#Nghi Tiến

20 kết quả

Nơi biển lùi, làng tiến

Nơi biển lùi, làng tiến

(Baonghean.vn) - Phía trước là biển cả mênh mông, 3 phía còn lại bao quanh bởi những dãy núi tạo cho xã Nghi Tiến (Nghi Lộc) có cảnh quan hùng vĩ và thơ mộng. Qua bao thăng trầm của thời gian, vùng quê này vẫn giữ được bản sắc và nhịp sống hồn hậu của một làng quê ven biển.
Xuất khẩu lao động rồi... thất nghiệp

Xuất khẩu lao động rồi... thất nghiệp?

(Baonghean) - Hầu hết các lao động sau khi hết hạn về nước đều đã được đào tạo nghề và mong muốn có được công việc ổn định. Tuy nhiên, với những gì đã được trang bị, cộng với sự chênh lệch về mức thu nhập, nhiều lao động vẫn muốn quay trở lại làm việc ở các nước bạn.
Em Lê cảnh Tiến (12 tuổi) mồ côi cả bố lẫn mẹ. Ảnh: Huy Thư

Xót thương gia cảnh cậu bé mồ côi cả bố lẫn mẹ

(Baonghean.vn) - Bố mẹ lần lượt qua đời vì bệnh hiểm nghèo, để lại em bơ vơ trong ngôi nhà vắng. Tuổi nhỏ, mồ côi, liệu em có còn tiếp tục đến trường được nữa hay không, đó là hoàn cảnh đáng thương của em Lê Cảnh Tiến ở xóm 1, xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc.
Làng chài Nghi Tiến có phong cảnh đẹp mắt với một góc biển nằm lọt thỏm bên mỏm núi phủ cây xanh và những bãi đá xếp chồng lên nhau. Ảnh: Lê Thắng

Bình yên vẻ đẹp làng chài Nghi Tiến

(Baonghean.vn) - Đến với làng chài nhỏ bình dị này, người ta sẽ được ngắm bình minh rực rỡ với những con thuyền cập bến, nước biển xanh trong vắt, bãi cát mịn nối với rừng cây rì rào cùng nhịp sống bình yên nơi sóng nước.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua chủ trương đầu tư dự án 10.500 tỷ của FLC

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua chủ trương đầu tư dự án 10.500 tỷ của FLC

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua chủ trường đầu tư Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và vui chơi giải trí tại xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc được Tập đoàn FLC đề xuất với tổng mức đầu tư 10.500 tỷ đồng, phạm vi thực hiện dự án 460 ha tại cuộc làm việc sáng 27/10.