#Nghi Văn

18 kết quả

Nghi Lộc phấn đấu đạt huyện NTM vào năm 2020. Ảnh: Sách Nguyễn

Nghi Lộc có 22/29 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Một mục tiêu xuyên suốt mà các cấp ủy, chính quyền huyện Nghi Lộc đề ra đó là phấn đấu đưa Nghi Lộc trở thành địa phương phát triển năng động, toàn diện, đạt huyện nông thôn mới vào năm 2020.
Trung do

Để dự án sản xuất vật liệu xây dựng hiện đại nhất Nghệ An sớm đi vào hoạt động

(Baonghean.vn) -Khu liên hợp sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp tại xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, là dự án được đầu tư sử dụng công nghệ hiện đại, đáp ứng công nghệ sản xuất 4.0, nhằm đáp ứng các yêu cầu của Chính phủ và của tỉnh Nghệ An về phát triển vật liệu xây dựng theo hướng bền vững, sử dụng tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường.
Hạn hán ở Nghệ An: Đào sâu 60 m vẫn chưa có nước sinh hoạt

Hạn hán ở Nghệ An: Đào sâu 60 m vẫn chưa có nước sinh hoạt

(Baonghean.vn) - Thời tiết nắng nóng kéo dài, không những ảnh hưởng đến sản xuất, mà còn làm cho gần 2.000 hộ dân ở xã vùng núi Nghi Văn (Nghi Lộc - Nghệ An) thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Vì vậy, nhiều hộ thuê máy khoan giếng sâu xuống lòng đất 60m hoặc phải bán cả con bò duy nhất để có tiền khoan giếng nhưng nguồn nước vẫn khan hiếm. 
Nông dân bỏ vụ Hè thu vì nắng hạn

Nông dân bỏ vụ Hè thu vì nắng hạn

(Baonghean.vn) - Nếu được cung ứng đủ nguồn nước thì hè thu năm nay Nghi Văn (Nghi Lộc) sẽ tiến hành gieo trồng hơn 1.000 ha lúa, ngô và rau màu. Tuy nhiên, do nắng hạn nên hiện tại chỉ có 7 ha được tiến hành gieo trồng mà thôi. 
"Chắt" nước chống hạn

"Chắt" nước chống hạn

Nghi Văn có 11 hồ chứa nước nhỏ và 2 hồ chứa lớn là Lách và Bưởi. Nhận định hạn hán đến sớm, UBND xã Nghi Văn đã đắp đê quai ngăn dòng,