Nghĩa Đàn cần tiếp tục tập trung cao độ cho công tác bầu cử

(Baonghean.vn) - Sau khi kiểm tra công tác triển khai bầu cử tại 4 xã và các khu vực bầu cử, chiều 13/5, đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh đã có cuộc làm việc với Ủy ban bầu cử huyện Nghĩa Đàn.

Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì cuộc làm việc.  

Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì cuộc làm việc

Có thể khẳng định, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 được cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị huyện Nghĩa Đàn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, bài bản các bước theo tiến độ và đúng luật.

Nghĩa Đàn đã huy động hơn 3.500 cán bộ, công chức, viên chức và người dân tham gia vào các tổ chức bầu cử các cấp. Tổng số người tham gia bầu cử là 88.295 cử tri tại 157 khu vực bỏ phiếu. Tổng số người ứng cử chính thức được lập để bầu cử  là 64 ứng cử đại biểu HĐND huyện và 1.108 ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Đồng chí Vi Văn Định - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng bản Chỉ đạo kiêm Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện khẳng định sự tập trung cao cho công tác lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở
Đồng chí Vi Văn Định - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo kiêm Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện khẳng định sự tập trung cao cho công tác lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở

Đến thời điểm này, công tác an ninh, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được đảm bảo theo quy định. Huyện đã tiếp nhận 7 đơn, trong đó đã giải quyết 5 đơn và 2 đơn đang tiếp tục xử lý.

Các điều kiện về cơ sở vật chất, từ bố trí khu vực bỏ phiếu, thùng phiếu, con dấu, các loại tài liệu, biểu mẫu, phiếu cử tri đều đã hoàn tất. các xã đều chủ động chuẩn bị thùng phiếu phụ nhằm tạo điều kiện cho các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc ốm đau tại nhà, người già thực hiện quyền bầu cử của mình.

Công tác tuyên truyền được quan tâm triển khai bằng nhiều hình thức và trên các phương tiện, góp phần tạo không khí trong các tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử.  

Đồng chí Lê Huy Hòa - Trưởng phòng Nội vụ kiêm thư ký Ủy ban bầu cử huyện Nghĩa Đàn làm rõ vấn đề quản lý chặt chẽ di biến động cử tri
Đồng chí Lê Huy Hòa - Trưởng phòng Nội vụ kiêm thư ký Ủy ban bầu cử huyện Nghĩa Đàn làm rõ vấn đề quản lý chặt chẽ di biến động cử tri; vấn đề kinh phí phục vụ bầu cử

Kết luận tại cuộc làm việc, đồng chí Cao Thị Hiền đánh giá cao sự tập trung chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cho công tác bầu cử ở huyện Nghĩa Đàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng nhấn mạnh: Từ nay đến ngày bầu cử chỉ còn gần 10 ngày nữa, vì vậy yêu cầu huyện tiếp tục tập trung cao hơn nữa cho công tác này. Trong đó quan tâm công tác tuyên truyền rầm rộ, phát huy tối đã các phương tiện thông tin, tạo không khí thật sự hướng tới ngày bầu cử.

Trong tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của xã đến các khu dân cư, chú trọng tuyên truyền, thông báo cho cử tri về ngày giờ bỏ phiếu bầu cử, bắt đầu và kết thúc khi nào; nơi bỏ phiếu; về quyền lợi của cử tri.

Đoàn kiểm tra việc niêm yết danh sách các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 2, xã Nghĩa Long
Đoàn kiểm tra việc niêm yết danh sách các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 2, xã Nghĩa Long.
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị
Đồng chí Cao Thị Hiền và đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất, thùng phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 5 xã Nghĩa Lộc

Rà soát danh sách cử tri để điều chỉnh, bổ sung kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho tất cả cử tri về bầu cử. Chủ động nắm bắt tình hình, dự báo tình hình chính xác để sẵn sàng xử lý nhanh, đảm bảo cho ngày bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng luật và thực sự là ngày hội của toàn dân với tỷ lệ cử tri đi bầu cao.

Trách nhiệm lớn và quyết định thành công cuộc bầu cử là ở các tổ bầu cử, vì vậy huyện cần tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho thành viên các tổ bầu cử, nhất là khâu kiểm phiếu và xử lý các vấn đề phát sinh trong ngày bầu cử....

Minh Chi

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.