Nghĩa Đàn: Phân bổ gần 57 nghìn tấn gạo cứu đói trong dịp Tết

(Baonghean.vn) - Sáng 5/2, tại xã Nghĩa Hội, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ cấp phát gạo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gặp thiên tai trong sản xuất …nhân dịp tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.
 
Thực hiện quyết định số 466/2015/QĐ-TTg ngày 30/1/2015 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phân bổ gạo cứu đói cho nhân dân trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, huyện Nghĩa Đàn nhanh chóng thành lập ban chỉ đạo cấp phát gạo cứu đói cho 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 
Các hộ đến nhận gạo tại UBND xã
 
Trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi, huyện Nghĩa Đàn được cấp 56.895 tấn gạo cho 1352 hộ tương đương với 3793 nhân khẩu sẽ được cấp phát gạo cứu đói dịp Tết này. Theo chế độ, mỗi khẩu được nhận 15kg gạo.
 
Sau khi được phân bổ gạo các xã đã tiến hành cấp phát đến tận tay các hộ gia đình, 100% các xã, thị trấn phấn đấu hoàn thành cấp gạo cho nhân dân trước 9/2.
 
Trước đó, để việc cấp phát gạo đúng yêu cầu, UBND huyện đã hướng dẫn đôn đốc các xã, thị trấn tổng hợp đối tượng, trình tự thủ tục cấp phát gạo cho các đối tượng đúng định mức. Việc tổ chức cấp phát gạo cho người dân phải dựa vào tình hình thiếu đói thực tế trong nhân dân, xét chọn đối tượng cứu đói chính xác, không để tình trạng người dân thiếu đói trong dịp Tết./.
 
Minh Thái