Nghĩa Đàn: Xử lý 110 lượt cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Nghĩa Đàn tiến hành kiểm tra chất lượng VSATTP loại tại các chợ nông thôn và trên 200 các cơ sở, sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Đợt kiểm tra được tiến hành từ ngày 28 – 30/12, trong đó tập trung kiểm tra giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe; quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản đối với thực phẩm, rau, thịt, hải sản và sản phẩm chế biến từ rau, thịt, hải sản tươi sống; nguồn gốc nguyên liệu; phụ gia thực phẩm. Ngoài ra, đoàn đã lấy 18 mẫu thịt, giò, chả; 3 mẫu cá và 16 mẫu rau, củ, quả để test nhanh.

Đoàn kiểm tra lấy mẫu một số thực phẩm thịt tại Chợ Nghĩa Hội. Ảnh: Minh Thái

Qua kiểm tra, nhìn chung các hộ kinh doanh đều chấp hành đúng quy định của pháp luật về ATVSTP, tuy nhiên, vẫn còn tình trạng các tư thương sau khi bán hàng xong vứt rác bừa bãi dù đã có nơi tập kết rác, các mặt hàng buôn bán khá lộn xộn, như hàng ăn nhanh gần hàng thịt sống, các tiểu thương bày bán hàng không đúng nơi quy định, các thực phẩm không được bảo quản tốt,...

Các mặt hàng sau khi lấy mẫu đều được test nhanh tại chổ. Ảnh: Minh Thái

Toàn huyện Nghĩa Đàn hiện có 17 chợ nông thôn, có 800 hộ, ki ốt kinh doanh. Từ đầu năm đến nay đoàn đã tổ chức kiểm tra được trên 300 lượt, qua đó đã xử lý 110 lượt cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Minh Thái