Nghiện chơi game, người đàn ông bị khởi tố vì cắm cả xe máy, điện thoại của em trai

(Baonghean.vn) - Nghiện game, Tuấn (trú Diễn Châu, Nghệ An) đã cầm cắm xe máy, điện thoại di động mượn của em trai mình, để rồi phải vướng vào vòng lao lý.

Ngày 25/5, Công an huyện Diễn Châu cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Lê Tuấn (SN 1991) trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Vốn là một đối tượng nghiện game, sáng 28/4, Tuấn nói với em trai là Vũ Lê T. (SN 2000) cho mượn xe máy Exciter BKS 37F1-813.13 để sang xã Diễn Bích lấy nợ và được anh T. đồng ý.

Đối tượng Vũ Lê Tuấn. Ảnh: An Bình

Tuy nhiên, sau khi sang xã Diễn Bích nhưng không lấy được nợ, Tuấn đã ghé vào một quán game trong xã để chơi. Hết số tiền trong người, Tuấn nói chủ quán chuyển cho mình 9 triệu đồng để “cày” tiếp. Khi chơi hết số tiền trên thì chủ quán không cho Tuấn chơi nữa và hỏi nợ số tiền 9 triệu đồng mà Tuấn vừa vay.

Không có tiền trả, Tuấn bảo với chủ quán cho để lại chiếc xe máy của em trai đến chuộc sau rồi đi về. Hai ngày sau, Tuấn lại vay chủ quán game 3 triệu đồng và đều “nướng” vào game. Hết tiền, Tuấn tiếp tục về nhà lấy điện thoại của em trai để cầm lấy 4 triệu đồng.

Sáng 5/5, anh T. lên Công an huyện Diễn Châu trình báo về vụ việc bị anh trai là Vũ Lê Tuấn lấy xe máy, điện thoại di động tổng trị giá 45 triệu đồng cầm cắm để chơi game. Cũng trong ngày hôm đó, Tuấn đã đến Công an huyện đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình./.