Nghiên cứu mới về phẩm chất của đàn ông

Mới đây, một nghiên cứu mới đã tiết lộ những phẩm chất của đàn ông mà chị em đang tìm kiếm. Hóa ra, phụ nữ hiện đại có khá nhiều yêu cầu với đàn ông.

Theo các nhà khoa học, có rất nhiều điểm khiến phụ nữ cảm thấy thu hút ở nam giới. Nghiên cứu này sẽ giúp phái mạnh biết chị em mong muốn gì ở họ. 

Nhóm nghiên cứu tại trang sushine.co.uk đã tiến hành khảo sát hàng ngàn chị em phụ nữ độc thân trong độ tuổi 18-34 ở Anh nhằm giải đáp thắc mắc: Đâu là những phẩm chất đáng mong muốn nhất ở đàn ông mà phái đẹp tìm kiếm?

Kết quả khảo sát cho biết, vẻ ngoài, tính cách và tiền bạc là những chọn lựa hàng đầu. Tuy nhiên, đâu là phẩm chất được đánh giá cao nhất ở nam giới?

Tính cách chu đáo là đặc điểm hấp dẫn nhất ở đàn ông. Ảnh minh họa

Kết quả có thể khiến bạn bị sốc. 89% phụ nữ nhất trí rằng tính cách chu đáo là đặc điểm hấp dẫn nhất ở đàn ông. Theo ý kiến của chị em, một người đàn ông chu đáo sẽ là chỗ dựa vững chắc nhất cho người phụ nữ và con cái sau này. 

Đứng thứ 2 là khả năng tài chính. 77% phái đẹp cho rằng sự đảm bảo về tiền bạc luôn là điều cần được ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống hiện nay. 

Đứng thứ 3 là vẻ ngoài ưa nhìn. 75% chị em nhận thấy gương mặt đẹp của đàn ông là điều rất quan trọng.

Bên cạnh đó, một số đặc điểm khác gồm khiếu hài hước, nhu cầu tình dục cao và sở thích đi du lịch cũng nằm trong danh sách chọn lựa của chị em.

Gương mặt đẹp của đàn ông cũng là điều quan trọng. Ảnh minh họa

Đáng ngạc nhiên, trong danh sách top 10 không có khả năng nấu nướng (32%), sở thích xem phim/âm nhạc (29%), yêu động vật (21%), trong khi sự thông minh chỉ đứng vị trí 14 với 18% phiếu bầu.

Sau đây là danh sách top 10 đặc điểm đáng mong muốn nhất ở một người đàn ông, theo ý kiến của chị em phụ nữ:

Tính cách chu đáo – 89%;

Sự bảo đảm tài chính – 77%;

Vẻ ngoài ưa nhìn – 75%;

Thích đi du lịch – 69%;

Khiếu hài hước – 62%;

Muốn có gia đình – 50%;

Có thể lái/có xe hơi riêng – 44%;

Nhu cầu tình dục cao – 44%;

Tính cách cởi mở - 41%;

Tham vọng – 38%

Chris Clarkson, người đứng đầu nghiên cứu cho rằng danh sách này phản ánh đúng mong muốn của phụ nữ hiện đại. Nhiều người ưu tiên đi du lịch trước khi bắt đầu xây dựng gia đình. Bởi vì khi bạn  đã có gia đình riêng, cơ hội đi du lịch sẽ ít đi. 

Theo PN&ĐS