Ngỡ ngàng vườn lan rừng của các chiến sỹ quân hàm xanh

(Baonghean.vn) - Ngắm vườn lan rừng khoe sắc tinh khôi trong khuôn viên đồn, mới nhận ra rằng, bên cạnh nhiệm vụ bận rộn, người lính biên phòng cũng lãng mạn, tinh tế.

Chúng tôi thực sự ngỡ ngàng trước vườn lan rừng đua nhau khoe sắc trong Đồn Biên phòng Na Ngoi (BĐBP Nghệ An). Vào buổi sáng mai, vùng biên còn mù sương, sau những tiếng hô “1-2-2-1” đều đặn, những động tác võ thể dục nhuệ khí, dứt khoát, mạnh mẽ, mỗi người lính lại tỉ mỉ, cẩn thận nâng niu, chăm sóc những giò phong lan rừng...

Bên cạnh khu tập võ cùa Đồn Biên phòng Na Ngoi là vườn lan rừng khoe sắc. Ảnh Thục Dương
Nói về “lý lịch” của vườn lan, đồng chí Nguyễn Bá Kỷ, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Na Ngoi cho biết: “Những chiến sỹ ở đồn, sống xa nhà, xa người thân, sau công việc, sau những giờ phút luyện tập, thời gian nghỉ giải lao, có việc gì đó vừa thư giãn, vừa vơi đi nỗi nhớ nhà cũng rất quan trọng. Và chăm sóc một giò lan, ngắm hoa nở là một ý hay".
Thiếu tá Nguyễn Xuân Hùng là người đưa ra ý tưởng gây dựng vườn lan. Ảnh T.D
Những nhánh lan được chăm sóc góp phần làm không gian đồn thêm xanh, sạch, đẹp, cán bộ, chiến sỹ thêm gắn bó với đơn vị và khách đến thăm cũng có thêm một không gian lãng mạn.

Niềm vui mỗi ngày của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Na Ngoi. Ảnh T.D