Ngô tím Thái Lan hiệu quả cao ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Chiều 11/12, UBND thành phố Vinh tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá  mô hình sản xuất giống ngô tím Fancy 111 vụ đông 2015 ở xã Nghi Ân.

Tham dự có đồng chí Võ Viết Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Vinh; lãnh đạo các xã ngoại thành thành phố, các HTX nông nghiệp, người dân xã Nghi Ân.

Đông chí Võ Viết Thanh, Bí thư Thành ủy Vinh tham quan mô hình sản xuất ngô tím ở Nghi Ân.

Vụ đông 2015, với cơ chế hỗ trợ giống đầu tư  sản xuất mô hình của thành phố Vinh, Công ty Advanta Việt Nam phối hợp với phòng Kinh tế thành phố,  UBND xã Nghi Ân đưa giống ngô tím Fancy của Thái Lan gieo trồng 36 ha ngô  tím  ở Nghi Ân, Hưng Chính, Đông Vinh, Nghi  Kim, Nghi Đức, Hưng Lộc, Nghi Liên...

Những năm qua, việc đưa cây trồng mới vào sản xuất được thành phố Vinh quan tâm. Trong ảnh: Lãnh đạo phòng kinh tế TP vinh kiểm tra năng suất ngô tím.

Giống ngô này sinh trưởng trong thời gian 70 ngày, một sào 500 m2 dùng hết 0,5 kg giống, thu về khoảng 1000 bắp/ sào, giá bán 4000 đồng/ bắp tại ruộng,  doanh thu ước đạt 5-6 triệu đồng/ sào. Sau khi trừ đi chi phí giống, phân bón… lãi một sào từ 2.800.000 đồng đến 3.000.000  đồng/ sào.

Lần đầu tiên đưa vào sản xuất ở Nghi Ân lại được mùa nên nông dân Nghi Ân rất phẩn khởi .

 Đây còn được xem là giống ngô bổ dưỡng, có nhiều vi chất cho sức khỏe. Được biết trong vụ đông vừa qua, thành phố Vinh đã hỗ trợ 200 triệu đồng tiền giống ngô cho các xã.

Lãnh đạo các xã và HTX trên địa bàn tham quan mô hình ngô tím ở Nghi Ân.
Đây là giống ngô mới, năng suất cao, bắp lớn, hạt dẻo ngọt. Thu hoạch một sào sau khi trừ chi phí được 3 triệu đồng/ 2 tháng

Châu Lan