Ngoại binh bị Sông Lam Nghệ An bỏ rơi ghi điểm tại CLB Long An

(Baonghean.vn) - Không loại trừ khả năng, ngoại binh Henry thi đấu cho SLNA trong giai đoạn lượt đi V.League 2017 sẽ trở thành đối thủ của đội bóng xứ Nghệ trong thời gian tới.

Henry Shackiel và Olaha Micheal vượt qua hơn 20 cầu thủ thử khác để gia nhập SLNA. Tuy nhiên, do tài chính eo hẹp, đội bóng xứ Nghệ chỉ có thể ký hợp đồng 1 năm với Olaha theo dạng cho mượn và nửa năm với Henry.

Chân sút Henry có được 6 bàn thắng cho SLNA từ khi V.League 2017 mới chỉ diễn ra được 7 vòng đấu - Ảnh: Q.T

Tuy nhiên, trong khi Olaha quá vô duyên với những bàn thắng thì cầu thủ sinh năm 1994, Henry lại cho thấy khả năng chớp thời cơ khá sắc sảo. Trong 7 vòng đấu đầu tiên, chân sút này đã ghi cho SLNA 6 bàn thắng. Bản thân cầu thủ này cũng đặt ra mục tiêu trở thành một trong số những cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại V.League 2017.

Thế nhưng, kể từ tháng 3, vòng đấu thứ 8 trở đi, cầu thủ chơi ở vị trí trung phong này thi đấu chùng xuống một cách khó hiểu. Sau này khi Henry rời SLNA sau giai đoạn lượt đi mới biết, việc không được SLNA giữ lại đã khiến cầu thủ này sớm “buông” súng và không còn động lực thi đấu.

Không được SLNA gia hạn hợp đồng, chân sút Henry Shackiel trở về quê nhà. Thời gian này cầu thủ người Trinidad & Tobago đang thử việc tại CLB Long An.

Và theo tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, Henry đang có màn thể hiện ấn tượng tại đại bản doanh CLB Long An. Trong trận giao hữu trên sân Bến Lức, ngoại binh này thể hiện sự nhanh nhẹn, càn lướt tốt. Anh ghi được 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo cho đồng đội ghi bàn.

Cầu thủ người Trinidad & Tobago đang thử việc và để lại dấu ấn tại CLB Long An - Ảnh: Anh Tuấn

Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội CĐV Long An cho biết: “Tôi khoái cầu thủ này quá! Tôi không hiểu vì sao SLNA lại chia tay cầu thủ này. Mặc dù vậy HLV Minh Phương cho biết cần thêm thời gian để thử việc vì Long An còn đón một số cầu thủ khác nữa...”

Điều này không có gì bất ngờ. Bởi sau nửa mùa thi đấu tại V.League, khả năng hoà nhập của chân sút này với bóng đá Việt Nam và trình độ đã được kiểm chứng, chắc chắn sẽ khiến CLB Long An không cần phải cân nhắc nhiều.

Không chỉ Long An, nếu Henry khoác áo một đội bóng khác tại V.League đối đầu SLNA, đó thực sự sẽ là một mối hiểm hoạ khôn lường cho đội bóng xứ Nghệ nếu nhìn vào màn thể hiện của chân sút này hồi đầu mùa giải trên sân Vinh.

Cái khó bó cái khôn, nếu có điều kiện tài chính tốt, chắc chắn SLNA đã có thể kiên định hơn với những cầu thủ mà mình dày công tìm kiếm như Abass hay Fagan trong màu áo Hải Phòng.

Q.T