Ngoại binh chấn thương, Sông Lam Nghệ An thử việc tuyển thủ Canada

(Baonghean.vn) - Mới đây, đội bóng xứ Nghệ thử việc thêm một cầu thủ rất đáng chú ý, trung vệ này từng thi đấu tại giải USL Championship Mỹ và có từng khoác áo đội tuyển quốc gia Canada.
Trung vệ cao 1m94 của SLNA đang gặp chấn thương. Ảnh: Trung Kiên

Quá trình thử việc ngoại binh của Sông Lam Nghệ An đang đôi chút khó khăn khi có nhiều ca ngoại binh gặp chấn thương. Có 2 trong số 3 trường hợp thử việc đã trở về nước vì nguyên nhân này.

Các cầu thủ khác như Victor Mansaray hay một số gương mặt khác không đáp ứng được yêu cầu cũng đã rời SLNA. Hiện tại, chỉ còn lại 3 cầu thủ tiếp tục thử việc, đó là tiền đạo Peter Onedykachi, trung vệ Sergio Uyi và 1 cầu thủ mới.

Buổi tập ngày 11/2 của SLNA chỉ có 2 ngoại binh đảm bảo sức khỏe. Ảnh: Trung Kiên

Đó là cầu thủ Mallan Roberts, người Canada, sinh năm 1992, có chiều cao 1m93 và vị trí sở trường là trung vệ. Cầu thủ này đã có 8 năm thi đấu tại giải USL Championship của Mỹ trong màu áo các CLB như Edmonton, Ottawa Fury, Richmond Kickers.

Năm 2019, cầu thủ này là trụ cột của FC Tulsa với 32 trận đấu. Năm 2016, cầu thủ này được ĐTQG Canada triệu tập và cũng từng góp mặt trong thành phần ĐTQG nước này tại vòng loại World Cup 2018. Giá trị chuyển nhượng của cầu thủ này trên trang Transfermarkt là 175.000 euro. 

Cầu thủ Mallan Roberts đang thử việc tại SLNA. Ảnh: Trung Kiên

Như vậy lúc này, HLV Quang Trường đang có 1 tiền đạo và 2 trung vệ ngoại đang thử việc. Tuy nhiên, Sergio Uyi đang gặp chấn thương và chưa thể tập luyện trở lại. Theo quy định, thời hạn chốt ngoại binh vào ngày 19/2. Hạn chót bổ sung cầu thủ ngoại vào ngày 5/3.