Ngoại binh SLNA chưa hẹn ngày trở lại V.League

(Baonghean.vn) - Trong tháng 4, Sông Lam Nghệ An phải thi đấu 7 trận/3 đấu trường, sự quá tải và việc các trụ cột thay nhau gặp chấn thương đã khiến đội bóng xứ Nghệ gặp rất nhiều khó khăn.

Không kịp hồi phục ra sân tại vòng 1/8 Cúp QG gặp CLB TP Hồ Chí Minh nhưng một số trụ cột của SLNA vẫn đang chạy đua với thời gian để kịp góp mặt tại vòng 7 V.League 2018 gặp CLB Nam Định.

Ra sân trong 2 trận đấu gặp S. Khánh Hòa BVN và Than Quảng Ninh, tiền vệ Võ Ngọc Toàn gặp phải chấn thương rách cơ và vắng mặt hầu như tất cả các trận đấu sau đó của SLNA. Trường hợp tương tự là ngoại binh Osmar Francisco.

Ngoại binh Osmar mới chỉ có 2 trận thi đấu cho SLNA tại V.League. Ảnh: Nguyên Hải

Sau khi trở về từ Hà Nội sau đợt kiểm tra chấn thương, tiền vệ Ngọc Toàn đã có thể tập nhẹ trở lại và tạm thời vắng mặt trong trận gặp CLB TP Hồ Chí Minh. Cầu thủ đánh chặn của SLNA cho biết, anh đang nỗ lực để hồi phục thể lực, đuổi kịp giáo áo của BHL trước cuộc tiếp đón Nam Định ngày 4/5.

Với Osmar, bộ phận Y tế CLB SLNA cho biết, chấn thương của anh khá phức tạp và phải ở lại Hà Nội kiểm tra thêm 2 tuần trước khi quay trở lại CLB. Chắc chắn HLV Đức Thắng tiếp tục phải tin dùng Hồ Tuấn Tài trong ít nhất 3 vòng đấu nữa cho đến khi chân sút người Brazil trở lại.

Trung vệ Quế Ngọc Hải bị rách mí mắt ở trận gặp XSKT Cần Thơ phải khâu 7 mũi, vắng mặt trong chuyến làm khách  gặp Johor Darul Ta’zim, đã có thể tập luyện bình thường trở lại. Thủ môn Nguyên Mạnh cũng đã có tuần thứ 2 tập phục hồi sau ca phẫu thuật tay trái bị gãy.

Hiện tại, danh sách chấn thương còn có Hồ Phúc Tịnh, Lê Thế Cường và Lê Mạnh Dũng. Như vậy kể từ khi mùa giải mới 2018 khởi tranh với 2 đấu trường V.League và AFC Cup, đội bóng xứ Nghệ đã đối diện gần chục ca chấn thương ở các mức độ khác nhau./.

Thử chục ngoại binh, SLNA chấm cựu binh HAGL

Thử chục ngoại binh, SLNA chấm cựu binh HAGL

(Baonghean.vn) - Chuẩn bị cho mùa giải mới 2018, đội bóng xứ Nghệ đón hàng chục ngoại binh đến đây thử việc. Tuy nhiên, đã không có một nhân tố mới nào chất lượng hơn chân sút Osmar Moreira, người cũ của HAGL.