Ngoại binh Tây Ban Nha chính thức gia nhập Sông Lam Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tiền vệ Mario, người Tây Ban Nha chính thức được huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An lựa chọn đầu quân cho Sông Lam Nghệ An.

Sau gần 1 tuần thử việc tại Sông Lam Nghệ An, cầu thủ Mario chính thức được huấn luyện viên Huy Hoàng lựa chọn để đầu quân cho câu lạc bộ xứ Nghệ, chuẩn bị cho giai đoạn còn lại của mùa giải 2022. Nhiều khả năng tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ có tên trong đội hình chính thức của Sông Lam Nghệ An tham dự trận đấu với Nam Định, tại vòng 12 V.League 2022. Cầu thủ này sẽ mang áo số 68.

Ngoại binh Tây Ban Nha chính thức gia nhập Sông Lam Nghệ An ảnh 1

Mario trong buổi tập của Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Huấn luyện viên Huy Hoàng cho biết: "Giai đoạn này câu lạc bộ đang gặp khó khăn về nhân sự. Đặc biệt Olaha sẽ tiếp tục phải vắng mặt ở vòng 12, Ojong Mark chấn thương dài hạn. Chúng tôi chỉ còn một ngoại binh có thể ra sân thi đấu. Vì vậy Mario là sự bổ sung cần thiết giúp đội bóng xứ Nghệ mạnh mẽ hơn trong những trận đấu tới".

Clip: Đức Anh - Sỹ Hiếu

Mario sinh năm 1992, người Tây Ban Nha, trước khi đầu quân Sông Lam Nghệ An anh đã từng thi đấu tại giải A-League Australia, cho câu lạc bộ Newcastle Jets. Anh ra sân 14/26 trận và chủ yếu chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Kết thúc mùa giải 2021 - 2022, Mario chia tay với câu lạc bộ Newcastle Jets để trở thành người tự do.

Ngoại binh Tây Ban Nha chính thức gia nhập Sông Lam Nghệ An ảnh 2

Vị trí sở trường của cầu thủ sinh năm 1992 là tiền vệ trung tâm. Ảnh: Đức Anh

Vị trí sở trường của cầu thủ sinh năm 1992 là tiền vệ trung tâm. Tuy nhiên, anh còn có thể thi đấu tốt cả ở vị trí tiền vệ công và tiền vệ phòng ngự.

Mario cao 1m85 và có kỹ thuật cơ bản khá tốt. Những pha xử lý của anh thường đơn giản, nhưng có tính hiệu quả cao. Anh có thể thoát pressing đối phương bằng một pha chạm bóng tinh tế. Có Mario trong đội hình sẽ giảm bớt gánh nặng cho Xuân Mạnh lẫn Văn Đức. Và đây là cơ hội để 2 ngôi sao của Sông Lam Nghệ An có thêm đối tác trong các tình huống tấn công, lẫn phòng thủ./.

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.