Ngoại binh V.League cập bến Thai League

(Baonghean.vn) - Mới đây, ban lãnh đạo Hà Nội FC đã phủ nhận việc Hoàng Vũ Samson sang Thái Lan đầu quân. Trong khi đó, người gia nhập Thai League chính là một ngoại binh khác của đội bóng này.

Thời gian qua, các tờ báo Thái Lan đồng loạt đưa tin Hoàng Vũ Samson sẽ rời CLB Hà Nội để chuyển đến Buriram United. Thậm chí tờ Mthai còn khẳng định cầu thủ nhập tích gốc Niegria sẽ ra mắt đội bóng chủ sân Chang Arena vào ngày 31/12.

Hoàng Vũ Samson ở lại CLB Hà Nội. Ảnh: Hà Nội FC

Tuy nhiên ngày hôm qua, ban lãnh đạo CLB Hà Nội đã phủ nhận điều đó và khẳng định Samson sẽ tiếp tục ở lại Hà Nội FC. “Hoàng Vũ Samson sẽ tiếp tục gắn bó với Hà Nội FC. Không có chuyện cậu ấy sang Thái Lan ở mùa giải tới như nhiều tin đồn đăng tải trước đó”. HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định.

Mặc dù vậy, Buriram tiếp tục nuôi hy vọng đưa các ngoại binh chất lượng của V.League về đầu quân. Và đội bóng Thái Lan đã có được thỏa thuận với một hậu vệ chứ không phải tiền đạo.

Sáng nay (28/12), đội bóng Thủ đô đã thông báo trên Fanpage CLB đã chính thức chia tay với trung vệ Alvaro Silva. Cầu thủ quốc tịch Philippines gia nhập đội bóng thủ đô vào đầu mùa giải 2017 với bản hợp đồng có thời hạn hai năm, anh 21 lần ra sân cho Hà Nội FC, đóng góp 4 bàn thắng cho CLB.

Ngoại binh Hà Nội cập bến Thai League. Ảnh: Hà Nội FC

Tuy nhiên trung vệ 33 tuổi đã sớm chia tay đội bóng chủ sân Hàng Đẫy để cập bến đội bóng xứ Chùa vàng Sukhothai FC khi hợp đồng vẫn còn một năm. Theo nhận định của tạp chí Fox Sports, nguyên nhân dẫn tới sự đổ vỡ này là do mùa giải vừa qua CLB Hà Nội chỉ về đích vị trí thứ ba tại V.League 2017 và không được dự cúp châu Á.

Trong sự nghiệp, cầu thủ sinh ra tại Tây Ban Nha từng có hai năm khoác áo đội bóng Malaga tại La Liga. Trước khi cập bến Hà Nội FC Alvaro Silva có hai năm chơi bóng tại giải hạng hai Hàn Quốc Daejeon Citizen. Trong lịch sử, có nhiều trường hợp ngoại binh chất lượng từng thử việc, thi đấu tại V.League nhưng đã chọn bóng đá Thái Lan để đầu quân vì đãi ngộ hậu hĩnh và môi trường phát triển lý tưởng./. 

Trung Kiên