Ngoài Black Friday trên thế giới còn có thời điểm khuyến mãi nào?

(Baonghean.vn) - Black Friday giờ đây đã được áp dụng khắp thế giới. Vậy ngoài ngày thứ sáu đen còn có những ngày nào đại hạ giá nữa?

1. Cyber Monday

Cyber Monday thường giảm giá từ 30-50% và chỉ diễn ra trong 1 ngày duy nhất. Ảnh: knoe.com.

Cyber Monday là ngày không cố định hàng năm. Cyber Monday rơi vào thứ Hai ngay sau Black Friday được gọi là Cyber Monday, thường các hãng thời trang của Mỹ sẽ tiếp tục tổ chức một đợt giảm giá, phục vụ những khách hàng chưa có cơ hội mua sắm trong Black Friday được thỏa mãn săn hàng hiệu. Mức giảm giá trong Cyber Monday cũng thường từ 30-50% và chỉ diễn ra trong 1 ngày duy nhất.

Năm 2016, doanh số bán hàng trực tuyến của ngày Cyber Monday đã đạt mức kỷ lục cao nhất trong lịch sử và lớn khoảng gấp 2 lần doanh số bán hàng trực tuyến của ngày Black Friday và Thanksgiving cộng lại.

2. Online Friday

Online Friday là chương trình giảm giá quy mô lớn nhất năm đối với giao dịch trực tuyến tại Việt Nam, với sự tham gia của khoảng 3.000 doanh nghiệp.

Ở Việt Nam, cũng có một ngày khuyến mãi có thể coi là Black Friday Việt Nam, đó là ngày Thứ 6 đầu tiên của tháng 12 hàng năm. Online Friday của Việt Nam năm 2017 sẽ diễn ra đúng 1 tuần sau ngày Black Friday Mỹ - đó là ngày 1/12/2017.

Những sự kiện khuyến mãi này chủ yếu là do các doanh nghiệp riêng lẻ tổ chức chứ không phải là các hoạt động mang tính giảm giá hàng loạt, khắp nơi như ở Mỹ.

3. Mid Season sale

Giữa mùa các hãng thường có đợt giảm giá lớn. Ảnh: TopGuide

Mid Season thường là đợt giảm giá hoành tráng nhất của các hãng thời trang, hầu như khắp nơi trên thế giới đều áp dụng. Giảm giá giữa mùa được áp dụng vào hai lần trong năm, từ tháng 6 đến tháng 8 và từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau nhằm xả hàng tồn trong mùa thời trang năm đó và chuẩn bị mở bán bộ sưu tập mới. Đây là thời điểm bạn có thể sắm được những món đồ với mức giảm đến 70%.

4. Final Clearance

Bạn có thể mua được những món đồ rẻ như "cho không" dịp Final Clearance. Ảnh: Life Extension.

Thường sau các đợt Mid Season Sale, các hãng sẽ tiếp tục triển khai thêm Final Clearance nhằm dọn sạch các kệ hàng, áp dụng mức giảm từ 30-70% so với mức giá đã giảm từ Mid Season Sale. Như vậy, bạn có thể mua được những món đồ rẻ như "cho không", chỉ bằng 1/10 giá gốc ban đầu.

5. Flash Sale

Flash Sale là đợt giảm giá chớp nhoáng thường chỉ diễn ra trong khoảng thời gian nhất định. Kiểu giảm giá này thường gây ra tình trạng mua giành giật nhưng lại giúp tăng doanh số đột biến cho nhãn hàng.

Nhược điểm của kiểu khuyến mãi này là không cố định, có khi giảm ngay giữa mùa nên tín đồ thời trang phải canh me từ trước mới biết và mua được.

Tuy nhiên, theo thống kê, các nhãn hàng thường tổ chức Flash Sale trong đầu tháng 6, 7 hoặc đầu tháng 12.

Kim Ngọc

(Tổng hợp)