Ngoài bóng đá, có 4 vận động viên Nghệ An sẽ tham dự SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Dự kiến đoàn thể thao Việt Nam sẽ có khoảng 965 VĐV tham gia toàn bộ 40 môn thi đấu tại SEA Games 31. Trong đó, ngoài bóng đá, thì Nghệ An còn đóng góp thêm 4 vận động viên ở các môn cử tạ, điền kinh, cầu mây và bi sắt.
Nguyễn Đình Vũ mang số 215 là vận động viên điền kinh của Nghệ An được tham dự Sea Games 31. Ảnh: PV
Nguyễn Đình Vũ mang số 215 là vận động viên điền kinh của Nghệ An được tham dự SEA Games 31. Ảnh: P.V

Tại SEA Games 31, sẽ có 40 môn thể thao, 526 nội dung với sự tham dự của 11 đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á. Đại hội được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 12 -  23/5/2022.

Ngoài bóng đá, Nghệ An còn có sự góp mặt của ít nhất 4 vận động viên, đó là: Nguyễn Đình Vũ - môn điền kinh; Nguyễn Thị My - môn cầu mây; Phạm Thị Hồng Thanh - môn cử tạ; Nguyễn Văn Quang - môn bi sắt. Ngoài ra, Ô Thị Nga - môn điền kinh cũng có nhiều cơ hội được tranh tài ở đấu trường này.

Trong số 4 vận động viên nói trên thì Phạm Thị Hồng Thanh là vận động viên nhiều khả năng sẽ giành Huy chương Vàng ở môn cử tạ tại SEA Games 31.

Phạm Thị Hồng Thanh cô gái Vàng của thể thao Nghệ An. Ảnh: Internet
Phạm Thị Hồng Thanh cô gái vàng của thể thao Nghệ An. Ảnh: Internet

Phạm Thị Hồng Thanh được biết đến là VĐV tài năng của thể thao Nghệ An. VĐV này được sinh ra ở Hải Dương, nhưng lại được tuyển chọn vào Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Nghệ An để tập luyện. Kể từ năm 2018 đến nay, chị đã giành được nhiều Huy chương Vàng cho thể thao Nghệ An. Có thể kể đến như Huy chương Vàng tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018; Huy chương Vàng Giải Vô địch Quốc gia các năm 2019, 2020, 2021. Đặc biệt, VĐV này đã giành được Huy chương Vàng SEA Games 30 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Tham dư SEA Games 31, chị sẽ thi đấu ở hạng cân 64 kg dành cho nữ. Với những đánh giá về tương quan lực lượng của các đoàn và với phong độ hiện tại, giới chuyên môn nhận định đây sẽ là niềm hy vọng vàng của thể thao Nghệ An nói riêng, Việt Nam nói chung tại đại hội lần này.

Ngoài ra, Nguyễn Đình Vũ - môn điền kinh cũng là vận động viên rất đáng được chú ý. Thế mạnh của vận động viên này là nội dung chạy ngắn 100m, 200m, 4x100m tiếp sức. Trong những lần thi đấu và kiểm tra chuyên môn gần đây ở cự ly 100m, thời gian về đích tốt nhất của Vũ là 10,64s; 200m là 21,47s. 

Vũ chia sẻ: “Đây là kỳ SEA Games đầu tiên em được tham dự, vì thế, em rất hào hứng và quyết tâm để có thể mang được thành tích tốt nhất về cho Việt Nam. Hy vọng em sẽ cùng với đồng đội sẽ giành được tấm Huy chương Vàng ở nội dung 4x100m tiếp sức. Bởi đây là nội dung thế mạnh của điền kinh Việt Nam. So sánh với những đối thủ trong khu vực, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một chiến thắng ở phần thi này”.

Tuy Nghệ An không thật sự có nhiều VĐV tham dự SEA Games 31, nhưng với sự góp mặt của 4 gương mặt tài năng kể trên, hy vọng thể thao Nghệ An sẽ có đóng góp đáng kể vào thành tích chung của đoàn Việt Nam.

Tin mới

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.