Ngoài đức và tài, cán bộ phải có hoài bão, ước mơ để phấn đấu và cống hiến

(Baonghean.vn) - Đó là nhấn mạnh của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An tại Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng cho cán bộ, đảng viên, người lao động Báo Nghệ An.
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An trực tiếp quán triệt các Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII).
Trực tiếp quán triệt và triển khai Nghị quyết số 26-NQ/TW về Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan đã truyền đạt và phân tích sâu sắc thực trạng cán bộ các cấp nói chung và của Báo Nghệ An nói riêng cũng như trước yêu cầu phát triển, hội nhập của đất nước, sự đổi mới của Báo Nghệ An trong giai đoạn mới, đặt ra yêu cầu phải xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ.

Bí thư Đảng ủy Báo Nghệ An Phạm Thị Hồng Toan khẳng định: Cán bộ cấp chiến lược hay bất cứ vị trí công tác nào, trước hết phải đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ở vị trí mà mình đảm nhiệm.

Các cơ quan báo chí đến trao đổi kinh nghiệm xây dựng Tòa soạn hội tụ của Báo Nghệ An. Ảnh tư liệu

Để đảm bảo yêu cầu đó, ngoài việc có cơ chế, chính sách thực sự để thu hút người tài, thì tổ chức cũng tạo môi trường để người tài cống hiến, bao gồm cả quyền lợi về chính trị.

Bên cạnh đó, về phía cán bộ cũng cần nỗ lực tu dưỡng phẩm chất đạo đức, rèn luyện bản lĩnh chính trị; luôn học tập, trau dồi chuyên môn, năng lực, chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, có tinh thần cống hiến hết mình nhằm tương xứng với điều kiện và môi trường mà tổ chức tạo ra.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Chi

“Cán bộ ngoài tài và đức, đòi hỏi phải có hoài bão, ước mơ, từ đó tự tạo động lực cho mình, có ý chí vươn lên, tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, có trách nhiệm với cơ quan, đơn vị, ngành mình, với cộng đồng và chung hơn là với tỉnh, với đất nước để có sự cống hiến thật sự” – đồng chí Phạm Thị Hồng Toan nhấn mạnh.

Tại hội nghị, cán bộ, đảng viên và người lao động cũng được đồng chí Phạm Thị Hồng Toan truyền đạt các Nghị quyết số 27-NQ/TW về Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.