Ngoại trưởng Đức: 'Chúng tôi nỗ lực để Nga và Mỹ xích lại gần nhau hơn'

Các nước châu Âu quan tâm đến việc cải thiện quan hệ giữa Nga và Mỹ, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel tuyên bố điều này trong cuộc phỏng vấn với giới truyền thông.

Ngoại trưởng Đức mong muốn mỗi quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ bình thường hoá.
Ngoại trưởng Đức mong muốn mỗi quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ bình thường hoá.

Theo nhà ngoại giao, sự xích lại gần giữa Moskva và Washington sẽ cho phép giải quyết nhiều vấn đề, trong đó có sự ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

"Chỉ những nước này (Nga và Mỹ) cùng với sự hỗ trợ tích cực của Trung Quốc mới có thể ngăn chặn sự lan tràn vũ khí hạt nhân", - ông Gabriel nói.

Theo ông, những bất đồng giữa Kremlin và Nhà Trắng chỉ có lợi cho một số nước. "Đó là lý do tại sao chúng tôi hết sức nỗ lực để người Mỹ và người Nga xích lại gần nhau hơn", - Ngoại trưởng Đức cho biết.

Ông cũng tin rằng giải pháp quân sự cho vấn đề Triều Tiên có thể dẫn đến "những tổn thất rất lớn về sinh mạng", nhưng kêu gọi cộng đồng thế giới không bỏ qua những hành động của Bình Nhưỡng, có nguy cơ trở thành ví dụ xấu cho các nước khác.

Theo Sputnik

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.