Ngoại trưởng Mỹ và Iran đàm phán hạt nhân tại Thụy Sĩ

Theo Reuters, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp phía Iran Mohammad Javad Zarif ngày 22/2 đã gặp nhau 2 giờ đồng hồ ở Geneva (Thụy Sĩ) trong một vòng đàm phán hạt nhân khác để cố gắng thu hẹp khoảng cách trong bối cảnh thời hạn chót để đạt được một thỏa thuận chính trị là ngày 31/3 đang tới gần.
 
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Nguồn: Reuters
 
Cuộc gặp trên còn có sự tham dự lần đầu tiên của Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Ernest Moniz và Giám đốc Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran Ali Akbar Salehi, người dành hầu hết thời gian trong ngày để thảo luận riêng về các chi tiết kỹ thuật liên quan tới việc kiềm chế chương trình hạt nhân của Tehran.
 
Các cuộc đàm phán sẽ được nối lại trong ngày 23/2 trước khi ông Kerry trở về Washington để kịp dự phiên điều trần trước Ủy ban đối ngoại Thượng viện về yêu cầu ngân sách năm 2016 của Bộ Ngoại giao Mỹ trong ngày 24/2.
 
Ngoại trưởng Zarif cho phương tiện truyền thông Iran hay các cuộc đàm phán song phương cấp trung đã "có những cuộc thảo luận hữu ích nhưng không có thỏa thuận nào" và vẫn còn tồn tại một số bất đồng.
 
Theo Vietnam+