Ngoại trưởng Nga: EU ra 'chỉ thị khí' phá vỡ việc xây dựng 'Dòng chảy phương Bắc-2'

vn.sputniknews.com 18/07/2019 10:30

"Sửa đổi chỉ thị khí đốt của Liên minh châu Âu được hình thành để ngăn chặn việc hoàn thành việc xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2”, - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Rheinische Post của Đức.

"Trong bối cảnh này, chúng tôi không hiểu lắm những nỗ lực dai dẳng của một số lực lượng để cản trở việc thực hiện dự án. Đây là cách chúng tôi nghĩ về các sửa đổi đối với "chỉ thị khí" của Liên minh châu Âu đã có hiệu lực vào ngày 23 tháng Năm. Những sửa đối này thực sự vi phạm nguyên tắc cơ bản là bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sự thay đổi trong luật pháp của nước chủ nhà dự án. Chúng tôi không nghi ngờ rằng những sửa đổi này chỉ được hình thành để ngăn chặn việc hoàn thành xây dựng", - ông Lavrov nói.

Đồng thời, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhắc nhớ rằng việc xây dựng Dòng chảy phương Bắc-2 đang được tiến hành theo kế hoạch: khoảng 60% tổng chiều dài của đường ống dẫn khí đã được đặt và chi phí vốn cho việc thực hiện được tài trợ hơn 80%.

Ngoại trưởng Nga: EU ra 'chỉ thị khí' phá vỡ việc xây dựng 'Dòng chảy phương Bắc-2'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO