Ngoại trưởng Nhật điện đàm với ông Mike Pompeo về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Ngoại trưởng Nhật - Taro Kono đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo. Tại đây họ đã thảo luận về việc chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.
Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono (trái) và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo. Nguồn: Kyodo/TTXVN ảnh 1
Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono (trái) và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo. Nguồn: Kyodo/TTXVN

Theo hãng Kyodo, một nguồn tin của Chính phủ Nhật Bản cho biết Ngoại trưởng nước này Taro Kono ngày 21/1 đã  trao đổi qua điện thoại với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo, trong đó hai bên được cho là đã thảo luận về việc chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sắp diễn ra.

Nhà Trắng ngày 18/1 thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- un sẽ tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh song phương gần cuối tháng 2 tới ở một địa điểm sẽ được tuyên bố sau.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi ông Trump gặp Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol - "cánh tay phải" của nhà lãnh đạo Kim Jong- un tại Phòng Bầu dục.

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.