Ngoại trưởng Sergei Lavrov: “Hiện nay quan hệ Nga - Mỹ “bị đầu độc“

Hiện nay quan hệ Nga - Mỹ bị "đầu độc" - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu trong khuôn khổ diễn đàn các nhà ngoại giao trẻ trong của EEF.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Theo ông, quan hệ Nga - Mỹ "thời điểm này đang bị nhiễm độc nhất".

Ngoại trưởng Nga nói rằng trong quan hệ với các đối tác nó đã trở thành một quy tắc của Hoa Kỳ, "khi một cái gì đó xảy ra không đúng", họ ngay lập tức công bố các biện pháp ảnh hưởng bắt buộc.

"Tôi không nghĩ rằng họ có thể tin vào sự thành công lâu dài trong chính sách như vậy" - ông Lavrov nói.

Ngoại trưởng Nga bày tỏ hy vọng Mỹ hiểu rằng hiện nay cần phải phối hợp cùng nhau trước các mối đe dọa như khủng bố, "thay vì cố gắng chống lại nhau trong tình huống này hay tình huống khác, hoặc sử dụng các mối đe dọa cực đoan để đạt được một số mục tiêu ngay lập tức, như các vấn đề đang diễn ra ở Syria".

Hôm qua, Diễn đàn kinh tế Đông (EEF) lần thứ IV chính thức khai mạc tại Vladivostok. Diễn đàn được tổ chức trong khuôn viên của Đại học Quốc gia Viễn Đông trên đảo Russki từ ngày 11-13/9.

Hãng thông tấn quốc tế "Rossiya segodnya" đóng vai trò phụ trách đối tác thông tin của sự kiện này.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.