Ngoại trưởng Syria: Liên minh do Mỹ cầm đầu “hỗ trợ quân sự trực tiếp” cho khủng bố

Liên minh ở Syria do Mỹ lãnh đạo đã ủng hộ quân sự cho những kẻ khủng bố, Walid Muallem Bộ trưởng Ngoại giao Syria phát biểu ngày 29/9 tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.
Ngoại trưởng Syria Walid Muallem. Ảnh: Sputnik
"Chính phủ của một số nước đã thành lập một liên minh quốc tế bất hợp pháp do Mỹ cầm đầu với cái cớ chống khủng bố ở Syria. Rõ ràng rằng mục tiêu của liên minh hoàn toàn trùng khớp với mục tiêu của các nhóm khủng bố, gieo rắc hỗn loạn, cái chết và sự hủy diệt trên đường đi của nó", ông Muallem nói.

Ông lưu ý rằng "một số chính phủ từ chối quyền của chúng tôi, theo luật pháp quốc tế, và trong nghĩa vụ quốc gia của chúng tôi là đấu tranh chống khủng bố và bảo vệ nhân dân chúng tôi, trên đất của chúng tôi, và trong phạm vi biên giới của chúng tôi".

Ngoại trưởng Syria cũng tuyên bố, liên minh đã phá hủy hoàn toàn thành phố Raqqa, phá hủy cơ sở hạ tầng và dịch vụ công trong các khu vực, tiến hành thảm sát dân thường, kể cả trẻ em và phụ nữ  mà pháp theo luật quốc tế, hành động đó là tội ác chiến tranh.
Israel lại buông lời dọa nạt Syria

Israel lại buông lời dọa nạt Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Avigdor Lieberman lại vừa đưa ra tuyên bố sẽ tiếp tục nối lại hoạt động tấn công tại Syria dù vướng phải khó khăn nào.