Ngọc Hân tiết lộ cuộc sống hôn nhân với chồng là chuyên viên Bộ Ngoại giao

Thạch Anh 21/03/2023 07:48

Sau khi kết hôn, Hoa hậu Ngọc Hân thay đổi một số thói quen để có thể vừa đảm bảo công việc, vừa dành thời gian cho gia đình.

Ngọc Hân và Phú Đạt tổ chức lễ cưới hồi tháng 12.2022. Cả hai nhận được lời chúc phúc từ bạn bè, người hâm mộ khi "về chung một nhà" sau nhiều năm gắn bó.

Chia sẻ trong Lời tự sự lên sóng trên truyền hình, Ngọc Hân cho biết sau khi kết hôn, cuộc sống của cô có chút xáo trộn. Người đẹp sinh năm 1989 buộc phải thay đổi một số thói quen và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Là người hoạt động showbiz và kinh doanh, Ngọc Hân thường có những buổi gặp gỡ bạn bè, đối tác. Trong khi đó, chồng mong muốn người đẹp dành thời gian để ăn cơm cùng gia đình. Chính điều này khiến cả hai bất đồng quan điểm. “Ban đầu, tôi nghĩ khó khi thay đổi nếp sống, nhưng may mắn tôi có chỉ số thích nghi cao. Tôi cố gắng duy trì những bữa ăn tối đều đặn và sắp xếp công việc trật tự hơn”, Hoa hậu Việt Nam 2010 cho hay.

Ngọc Hân nói thêm ngoài việc làm mới cuộc sống, sự thay đổi của cô còn xuất phát từ mong muốn của người bạn đời. “Tất cả mọi sự thay đổi đều có cái được, cái mất. Tôi mất dần đi những buổi tụ tập với bạn bè. Những lần gặp gỡ, ăn cơm cùng đối tác tôi cũng phải chuyển sang trưa”, cô nói. Dù vậy, Ngọc Hân tự hào vì giờ đây, cô đảm đang hơn khi có thể vào bếp nấu ăn, học cắm hoa, dọn dẹp nhà cửa… Cô bộc bạch: “Trước đây, tôi chưa bao giờ cảm nhận được thú vui đó, điển hình như việc chăm sóc cây cảnh ở nhà lại càng xa xỉ. Nhưng bây giờ tôi đã được trải nghiệm và thấy rằng điều đó rất đáng giá".

Sau khi kết hôn, Ngọc Hân hạn chế những buổi gặp gỡ để dành thời gian ăn cơm tối cùng gia đình.

Ngọc Hân và người bạn đời khác nhau về tính cách. Nếu như hoa hậu sinh năm 1989 hướng ngoại, thích gặp gỡ mọi người thì Phú Đạt lại khá nội tâm, thích ở nhà đọc sách, suy ngẫm… Cô cho rằng các cặp đôi thường có sự “trái dấu" và quan niệm “nếu gặp một người giống mình thì có lẽ tôi đã không cảm thấy hấp dẫn". “Bây giờ tôi rất thích cắm hoa, nấu ăn... đến mức chồng thường nói vui rằng “sao nhà giống tiệm hoa vậy". Sau chuyến công tác xa, nếu về nhà không thấy bình hoa nào tôi lại thấy khó chịu. Lâu lâu tôi tìm cách chế biến món ăn mới, làm đến khi thành công mới thôi", cô chia sẻ về cuộc sống hiện tại.

Sau khi đăng quang hoa hậu, Ngọc Hân tập trung cho vai trò nhà thiết kế và kinh doanh. Việc được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều hơn giúp người đẹp có thêm chất liệu cho những bộ sưu tập mới. Nói về việc sắp xếp, phân chia thời gian cho từng vai trò, Ngọc Hân khẳng định “các chị em khác còn giỏi hơn tôi rất nhiều". Người đẹp bộc bạch thêm: “Họ còn có thể chăm sóc các con, còn tôi thấy mình rất nhàn so với các phụ nữ khác".

Ngọc Hân dành thời gian vào bếp, học cắm hoa dù bận rộn với công việc.

Dù bận rộn, đối mặt với nhiều áp lực công việc song Ngọc Hân vẫn giữ cho mình sự lạc quan, vui vẻ. Cô bộc bạch: “Chưa bao giờ tôi rơi vào cảm giác bế tắc, mất phương hướng. Mặc dù gia đình tôi không phải khá giả nhưng luôn tràn ngập tiếng cười, kể cả lúc khó khăn nhất". Ngọc Hân nói dù bận rộn với công việc, cô vẫn duy trì thói quen đọc sách để có thêm trải nghiệm và nâng cao vốn tri thức cho bản thân.

Hoa hậu Việt Nam 2010 quan niệm mọi thứ đều “hữu duyên" nên với việc có em bé, cô không áp lực. Người đẹp chia sẻ: “Tôi sẽ để đến khi nào duyên đến thì đón nhận. Tôi không yêu cầu mình phải như thế này, thế kia. Tôi thích thuận theo tự nhiên. Còn trong công việc, tôi nghĩ “cờ đến tay ai người đó phất". Nếu cờ đó không thích thì mình từ chối, nhưng khi đã quyết định cầm thì phải làm cho tới. Tức là tôi phải làm hết mình, hết sức với công việc đã chọn".

Theo thanhnien.vn
Copy Link
Ngọc Hân tiết lộ cuộc sống hôn nhân với chồng là chuyên viên Bộ Ngoại giao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO