Ngọc Sơn sợ sống cô độc trong biệt thự 1.000 cây vàng

Trước câu hỏi: "Anh lo lắng nhất điều gì?", Ngọc Sơn khóc nức nở sợ mẹ mất sớm, anh sẽ sống cô độc không vợ con, không gia đình trong căn biệt thự 1000 cây vàng.

Chương trình Gõ cửa thăm nhà tập 24 phát sóng HTV7, Quốc Thuận và Ngọc Lan đến thăm nhà Ngọc Sơn tọa lạc tại khu đất vàng Quận 1, TP.HCM. Như bao người từng ghé thăm căn biệt thự đặc biệt này, cặp MC không khỏi trầm trồ, thích thú trước bảng "8 điều chân tình của Ngọc Sơn" nhũ vàng ngay cửa ra vào. Ngọc Sơn hiện sống cùng mẹ, bà Phạm Thị Kim Loan (77 tuổi), trong ngôi nhà này. 

Mẹ vắng nhà, Ngọc Sơn sống trong bóng tối vì không có 8 triệu đóng tiền điện

Bà Loan kể mình gặp, yêu rồi kết hôn với chồng đã khuất khi còn làm giáo viên ở Đồ Sơn. Vì vậy, sinh con trai, bà đặt tên là Ngọc Sơn. Từ nhỏ, Ngọc Sơn đã có năng khiếu nghệ thuật, thường cầm đàn hát cổ nhạc và tân nhạc cho mẹ nghe.

"Hồi đó, tôi mê đá gà lắm. Tôi biết một con gà chuyên môn cho đá phải được luyện võ nghệ. Tôi cũng vậy, trước khi vào Viện Nghiên cứu âm nhạc, tôi đã luyện từ nhỏ. Học cấp hai, cấp ba, tôi hay đi hát đám cưới. Khi vào trường sân khấu, mọi người khen: Ông này ở đâu tự nhiên hát hay quá, nhưng đó là một sự rèn luyện không ngừng từ tấm bé", Ngọc Sơn kể. 

Bà Loan tự hào kể, Ngọc Sơn cứ rảnh là nấu cơm cho mẹ, làm bao nhiêu tiền cũng đưa hết cho mẹ. Ngọc Sơn để mẹ đứng tên nhà cửa và giữ mọi tài sản vì mong bà vui. Thời gian dịch bệnh, Ngọc Sơn hầu như ở nhà tập thể hình, viết nhạc ở phòng thu và dành phần lớn thời gian để nấu ăn, dùng bữa với mẹ.

Tôn trọng tâm nguyện của con trai, mẹ Ngọc Sơn vẫn đau lòng.

Quốc Thuận hỏi: Nếu Ngọc Sơn muốn bác vui hơn nữa thì phải có con dâu?, nam ca sĩ "Tình cha" liền phản hồi: "Ai chịu cưới tôi giơ tay lên giùm coi! Tôi không có chuẩn mực nào cho người vợ trong mộng mà chỉ nghe theo tiếng gọi của trái tim. Bất kể người đó là ai, người đó làm gì và có địa vị gì trong xã hội, tôi đều trân trọng và họ đáng được trân trọng. Tôi vẫn đang chờ duyên chứ giờ ai chịu cưới tôi?".

Ngọc Lan phân tích, có thể vì sự nghiệp, tài sản của Ngọc Sơn mà những người phụ nữ xung quanh anh thấy tự ti, không dám tiếp cận. Đặc biệt, Ngọc Sơn là người nổi tiếng hiếu thảo, điều này có thể khiến vợ tương lai của anh e ngại sẽ không chu đáo bằng. Ngọc Sơn đồng tình: "Bởi vậy giờ tôi ế luôn, khổ ghê vậy đó!".

Sau đó, 4 người chia nhau làm việc, Ngọc Sơn và Ngọc Lan xuống bếp chuẩn bị cơm tối còn Quốc Thuận và bà Kim Loan ở lại trò chuyện. Ngọc Sơn kể, anh đi diễn được bao nhiêu cát-sê đều đưa hết cho mẹ, cần gì chi tiêu thì xin lại từ mẹ. Có lần, bà Loan đang ở xa, vì áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn nên không về kịp. Ngọc Sơn cần 8 triệu đồng đóng tiền điện mà không có. Hậu quả, sau 3 ngày, biệt thự của anh bị cắt điện, phải "sống trong tăm tối". 

Ngọc Sơn hiếu thảo với mẹ.

Ngọc Sơn sợ cô độc 

Ở phòng khách, Quốc Thuận lắng nghe tâm sự xúc động của thân mẫu Ngọc Sơn: "Gia đình tôi có 4 người con nhưng Ngọc Sơn giống mẹ nhất, từ cách ăn uống, sinh hoạt đến nói năng. Anh em mỗi người một tính nhưng không hay giận hờn, vẫn gặp gỡ vui vẻ với nhau. Cả gia đình đều lo cho Ngọc Sơn chuyện nó không có con".

Ngọc Sơn làm việc rất vất vả, dành suốt ngày suốt đêm thu âm, viết nhạc. Chính bà Loan góp ý cho con trai các chủ đề về cha, quê hương, đất nước... Thời xưa, khi Ngọc Sơn đi hát, bà ngồi dưới hàng ghế khán giả nghe ngóng xem ai nói gì để về góp ý cho con. Bà cũng tiết lộ chuyện Ngọc Sơn có tâm nguyện đi tu và quyết định hiến xác cho y học.

"Sơn có giải thích nhiều nhưng tôi buồn lắm. Tôi thấy con quá tội nghiệp. Tôi biết hiến xác là một nghĩa cử cao đẹp nhưng nó không vợ, không con. Cha mẹ mất, nó già đi, đau ốm không ai chăm sóc, mất đi thì hiến xác cho y học. Nghĩ đến thôi mà tôi khóc hoài", bà nước mắt lưng tròng.

Trong bữa cơm, Ngọc Sơn kể dù anh và mẹ sống chung nhà nhưng vẫn thường xuyên nhắn lời yêu thương với nhau, thỉnh thoảng lại qua phòng thăm mẹ. Trước câu hỏi bất chợt của Quốc Thuận: Anh lo lắng nhất điều gì?, Ngọc Sơn trả lời ngay: "Tôi sợ mẹ tôi mất sớm".

Ngọc Sơn khóc nức nở.

Nam nghệ sĩ dừng bữa cơm, khóc nức nở: "Gần đây, mẹ sợ mất đột ngột thì tài sản của tôi tính sao nên định sang tên hết giấy tờ cho tôi. Tôi nói ngay rằng: Con không cần. Đến bây giờ, tôi lo lắng nhất chuyện mẹ mất sớm. Tôi không muốn mẹ bận tâm bất cứ điều gì vì mẹ là duy nhất. Mẹ đưa giấy tờ, tôi không nhìn đến. Tôi không cần gì hết. Căn nhà 1.000 tỷ này là chuyện nhỏ. Tôi chỉ cần mẹ sống khỏe với tôi".

Tình cảm của Ngọc Sơn dành cho mẹ khiến Ngọc Lan nhận ra thiếu sót của bản thân. Cô nói, đôi khi vì bận rộn mà thiếu quan tâm mẹ mình. Đó cũng là thông điệp mà chương trình Gõ cửa thăm nhà muốn truyền tải đến khán giả.

Sau chương trình, VietNamNet liên hệ phía Ngọc Sơn về thông tin biệt thự trị giá 1.000 tỷ đồng. Người đại diện cho biết anh vì xúc động cao độ nên nói nhầm. Thông tin chính xác là căn biệt thự Thiên niên kỷ trị giá khoảng 1.000 cây vàng thời mới xây xong, giá trị hiện tại ước tính khoảng vài trăm tỷ đồng chứ không đến 1.000 tỷ.