Ngôi nhà cây nổi tiếng thế giới

Công trình vĩ đại này có tên là Horace Burgess, nằm ở Crossville, bang Tennessee, nước Mỹ.

Horace Burgess, người chủ của ngôi nhà, đã phải mất 11 năm để hoàn thành quá trình xây dựng, bắt đầu từ năm 1993. Và cho đến nay, ngôi nhà cây 10 tầng ấy không chỉ vẫn rất kiên cố, vững chãi, mà nó còn được coi là một trong những công trình nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới.

 

 

   Đây là ngôi nhà gỗ cao nhất thế thế giới, phải mất 11 năm để hoàn thành.

 

Dù chưa một lần được bước chân vào tòa nhà này, khi xem bức ảnh  trên, bạn cũng sẽ tưởng tượng được nó to lớn, rộng rãi đến mức nào. Diện tích của ngôi nhà khoảng hơn 2.000 m2, nhưng nhờ chính sách tiết kiệm sử dụng những nguyên vật liệu tái chế, Horace chỉ phải chi 12.000 USD vào việc xây cất ngôi nhà đồ sộ này.

 

Được dựng lên từ 6 gốc cây chính và sử dụng tới 258.000 chiếc đinh để gắn kết mọi thứ lại với nhau, nhưng kiến trúc của ngôi nhà xem ra khá hoàn hảo, giống y như một tòa biệt thự bình thường. Trong nhà có cầu thang xoắn ốc, khu bảo tồn, một dàn hợp xướng, một sân bóng rổ, ban công đi lại, và rất nhiều phòng nhỏ.

 

Nhiếp ảnh gia 63 tuổi, Tom Whetton, người đã thực hiện bộ ảnh này hồi giữa tháng 3, cho biết: "Ngôi nhà cây này thật sự rất ấn tượng đối với tôi. Nếu đã từng một lần đứng cạnh nó, bước chân vào bên trong để khám phá ngôi nhà, bạn sẽ thấy nó vĩ đại đến mức nào. Tôi cho rằng bọn trẻ sẽ rất thích thú khi được đưa đến đây tham quan".


Trước sự tò mò, hiếu kỳ của mọi người, không hiểu vì sao Horace Burgess lại có thể xây dựng thành công một công trình đẹp và khó như thế này, ông nói đó là nhờ vào sự mách bảo của Chúa trời.


Theo Infonet