Ngọt ngào giọng dân ca của cô gái hái ngô ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trên trang chia sẻ video Youtube  xuất hiện một clip có tiêu đề "Cô giáo xứ Nghệ hát rất hay" với không gian “diễn xướng” trên ruộng đồng, tạo nên dấu ấn đặc biệt.

Nhân vật chính trong clip dài hơn 5 phút này là một cô gái tầm dưới 30 tuổi, khoác bên ngoài chiếc áo xanh, vừa bẻ ngô vừa hát một liên khúc dân ca ví giặm có chủ đề ca ngợi tình yêu biển đảo quê hương, tình cảm hậu phương - tiền tuyến.  

Hình ảnh cô gái trong clip.

Không giống như trường hợp chị em “chàng trai chăn dê” Nguyễn Thành Viên, cô gái này hát mộc, không có nhạc đệm, chất lượng hình của clip cũng không được tốt. Nhưng với giọng hát mượt mà, truyền cảm, đúng chất ví giặm, cộng với không gian “diễn xướng” trên ruộng đồng, lúc đang lao động, clip này tạo nên dấu ấn đặc biệt với những người yêu dân ca xứ Nghệ.

Clip "Cô giáo xứ Nghệ hát rất hay"

 

Ngoài tiêu đề clip, không có thêm thông tin gì về cô gái này. Tuy nhiên, qua lời mới được đặt cho các bài dân ca, đặc biệt là đoạn đầu “Lúa xanh hát với biển xanh, tình quê tình biển sáng trong tình người, Yên Thành đất lúa mình ơi, đất thơm hương cốm đất sôi mùa vàng”, có thể đoán cô gái này là người quê lúa Yên Thành. 

PV