Ngư dân câu được cá lạ, nghi là cá sủ vàng

(Baonghean.vn) - Đang câu cá ngoài biển cách bờ khoảng 5km trên vùng biển Quỳnh Lưu, một ngư dân xã Quỳnh Long bất ngờ câu được con cá lạ, màu vàng óng nghi là cá sủ vàng.

Ngư dân câu được con cá lạ là anh Nguyễn Văn Lưu, SN 1988, trú tại thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu. 

Được biết, ngày 3/11 khi đang câu cá ở vùng biển thuộc địa phận huyện Quỳnh Lưu (cách bờ khoảng 5km), bất ngờ anh Lưu câu được một con cá màu vàng óng, nặng khoảng 2kg. Sau khi đưa vào đất liền, anh Lưu đã bán con cá trên cho anh Nguyễn Đình Cường, SN 1987, một người dân ở cùng xã.

Hai con cá nghi là sủ vàng do anh Lưu câu được.

Biết chuyện, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến nhà anh Cường để xem và cho rằng đây là cá sủ vàng quý hiếm. Gia đình anh Cường đã giữ lại con cá lạ.

Hay tin về sự việc, có người đã tìm đến nhà anh Cường xem con cá và trả giá 3 triệu đồng nhưng phía gia đình đã không đồng ý.

Sau khi bán con cá lạ, anh Lưu tiếp tục ra biển đánh bắt. Cũng gần vị trí đã câu được con cá lạ trước đó, anh Lưu bất ngờ câu thêm được 2 con cá cũng có màu sắc và hình dáng tương tự với tổng trọng lượng gần 4kg. Lúc này, gia đình anh Lưu quyết định giữ lại cả 2 con cá trên.

Qua quan sát, những con cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm có màu vàng óng trên lưng, phần bụng cá màu trắng nhạt hơi vàng. Phía sau vây đuôi cá có chấm đen bằng ngón tay.

Được biết, năm 2013, tại vùng biển ngoài khơi cảng Diêm Điền (Thái Thụy, Thái Bình), anh Bùi Đình Thắng bắt được một con cá sủ vàng dài 2,1 m. Ngay khi vừa lên bờ, một đại gia bí ẩn tên Tuấn, được cho là người huyện Tiền Hải, Thái Bình, đã bỏ ra 1,5 tỷ mua lại con cá.

Vụ cá sủ vàng bán giá 1,5 tỷ đã gây xôn xao Thái Bình. Loài cá này lại được rao bán với mức giá “đắt hơn vàng” vì có bong bóng rất đặc biệt, được các nước phát triển sử dụng trong y học như một công cụ rất hữu hiệu. Đây chính là nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra một loại chỉ tự tiêu có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Thạch Quỳnh