Ngư dân Lạch Vạn đem về hơn 10 tấn tôm sau chuyến biển đầu năm

(Baonghean.vn) - Ngày mồng 5 Tết, cảng cá Lạch Vạn đã nhộn nhịp trở lại sau chuỗi ngày bà con ngư dân neo đậu tàu thuyền đón Tết.
 
Trưa ngày mồng 5 Tết, cảng cá lạch Vạn đã nhộn nhịp trở lại sau những ngày nghỉ Tết. Ảnh: Xuân Hoàng
 
Lão ngư Trần Văn Bường, xã Diễn Ngọc (Diễn Châu) cho biết, chuyến biển đầu năm, thuyền của ông đánh bắt được 4 tạ tôm, cá các loại, thu về khoảng 600.000 đồng. Ảnh: Xuân Hoàng

Chị Nguyễn Thị Thủy chuyên thu mua hải sản ở cảng cá Lạch Vạn cho biết: Chuyến biển đầu năm có những thuyền đánh bắt được hơn 1 tạ tôm tít. Tôm tít những ngày này được thu mua với giá 130.000 đồng/kg. Ảnh: Xuân Hoàng
 
Tôm tít được đánh bắt trong đêm khá tươi ngon. Do thời tiết nắng nóng nên dịp này tôm tít được bán chạy tại các nhà hàng. Ảnh: Xuân Hoàng
Sau mỗi chuyến biển, ngư dân củng cố lại ngư cụ sẵn sàng cho chuyến biển tiếp theo. Ảnh: Xuân Hoàng
Ông Ngô Xuân Thủy - cán bộ quản lý cảng cá Lạch Vạn cho biết: Cảng cá đã nhộn nhịp trở lại từ trưa mồng 5 Tết. Hàng ngày, cảng cá này có 50 đôi tàu ra khơi đánh bắt, cũng ngần ấy tàu trở về bán hải sản, sản lượng đánh bắt được chủ yếu là tôm các loại với khoảng 10 tấn. Ảnh: Xuân Hoàng

Tin liên quan

 Nghệ An: Cuối năm ngư dân trúng đậm cá hố

Nghệ An: Cuối năm ngư dân trúng đậm cá hố

(Baonghean.vn) - Sáng 28 Tết (2/2/2019), nhiều tàu cá của ngư dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã cập bến Lạch Quèn trong niềm vui được mùa cá hố xuất khẩu, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi tàu.
Ngư dân Nghệ An đỏ lửa xông “cá ông trời”

Ngư dân Nghệ An đỏ lửa xông “cá ông trời”

(Baonghean.vn) - Cá thửng (người dân Nghi Thủy, TX.Cửa Lò thường gọi là “cá ông trời”) là món ăn độc đáo rất được nhiều người ưa chuộng, nhất là vào dịp Tết. Những ngày cuối tháng Chạp, có hộ chế biến 3-5 tạ cá thửng/ngày để kịp cung cấp cho thị trường. Việc sơ chế cá thửng khá công phu, cầu kỳ…

Các tin khác