Kinh tế

Ngư dân Nghệ An bám biển dưới nắng nóng hầm hập

Xuân Hoàng 20/06/2024 09:12

Giữa trưa là thời điểm tàu thuyền của ngư dân Diễn Châu trở về cảng cá. Bà con ngư dân phơi mình dưới nắng nóng hầm hập để vận chuyển hải sản lên bờ.

Clip: Xuân Hoàng
Từ 10h30 đến 11h30 là quảng thời gian tàu thuyền của ngư dân huyện Diễn Châu về cảng cá Lạch Vạn ở xã Diễn Ngọc, sau một đêm đánh bắt trên biển. Ảnh: Xuân Hoàng
Từ 10h30 đến 11h30 là quãng thời gian tàu thuyền của ngư dân huyện Diễn Châu theo cửa sông trở về cảng cá Lạch Vạn ở xã Diễn Ngọc sau một đêm đánh bắt trên biển. Ảnh: Xuân Hoàng
Thời điểm này nắng nóng cao điểm trong ngày, nhiệt độ sát ngưỡng 40 độ C, nên ngư dân phải neo đậu tàu thuyền, vận chuyển hải sản vào cảng rất vất vả. Ảnh: Xuân Hoàng
Thời điểm này nắng nóng cao điểm trong ngày, nhiệt độ sát ngưỡng 40 độ C, nhưng công việc phải làm của ngư dân lúc này là vận chuyển hải sản vào cảng cá để tiêu thụ. Ảnh: Xuân Hoàng
năng 2
Bụng đói, nắng nóng gay gắt, mồ hôi ướt đẫm quần áo... khiến ngư dân càng thấm mệt. Dù vậy, bà con ai nấy làm việc một cách khẩn trương nhất để sớm được về nhà nghỉ ngơi. Ảnh: Xuân Hoàng
nang 5
Tàu thuyền công suất nhỏ, nên ngư dân huyện Diễn Châu chủ yếu đánh bắt gần bờ. Hải sản thu về chủ yếu là mực ống nhỏ, tôm các loại, ghẹ và cá xô giá rẻ. Ảnh: Xuân Hoàng
nang 1
Ai nấy mồ hôi ướt đẫm dưới nắng nóng gay gắt. Ngư dân Trần Hưng ở xã Diễn Bích cho biết, ngày nào cũng vậy, đi biển từ chiều hôm trước đến trưa mai về bờ, hải sản bán được khoảng 9 triệu đồng, trừ chi phí dầu, ăn uống và công cho thuyền viên, may ra còn lãi 1 triệu đồng. Vì thời tiết nắng nóng nên chi phí cho ăn uống của thuyền viên cao hơn. Ảnh: Xuân Hoàng
nang 9
Sự thấm mệt thể hiện trong quá trình vận chuyển hải sản của ngư dân dưới cái nắng nóng gay gắt khi mặt trời gần đứng bóng. Ảnh: Xuân Hoàng
uong nuoc
Nhiều ngư dân hết nước uống trên biển nên ngay khi tàu thuyền cập cảng cá mới có nước để thỏa cơn khát. Ảnh: Xuân Hoàng
 nang 7
Thời tiết nắng nóng đỉnh điểm vào ban trưa, có những ngư dân dội nước vào người để giải nhiệt. Ảnh: Xuân Hoàng
nang 11
Tìm hiểu được biết, đang là thời điểm mùa du lịch hè, nên hải sản tươi sống không qua bảo quản đá lạnh hay cấp đông bán chạy, giá cả tăng. Mực tươi có giá từ 150.000 đến 230.000 đồng/kg, tôm tít từ 130.000 đến 250.000 đồng/kg.... tăng từ 10 - 15% so với trước hè. Ảnh: Xuân Hoàng
nang 3
Trước 12h trưa tàu thuyền về cảng cá Lạch Vạn, nên khu vực cảng cá nhộn nhịp, chen chúc cảnh mua bán hải sản. Theo Ban quản lý Cảng cá Lạch Vạn cho biết, hải sản dịp này không được nhiều, nhưng được cái tươi ngon, thị trường tiêu thụ mạnh, nên thương lái tranh nhau mua. Ảnh: Xuân Hoàng
Ngư dân Nghệ An bám biển dưới nắng nóng hầm hập
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO