Ngư dân Nghệ An bám nghề trong giá rét

Xuân Hoàng - Việt Hùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Những ngày thời tiết mưa rét này, ngư dân làng biển Nghệ An vẫn bám nghề tích cực khai thác hải sản.
Ra biển từ lúc 3 giờ sáng, ngư dân Hồ Văn Minh ở xã Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu) bất chấp giá lạnh đến “thấu thịt” để kéo cá; đến 8 giờ cùng ngày, thuyền của ông quay về bờ. Ảnh: Việt Hùng.
Ra biển từ lúc 3 giờ sáng, ngư dân Hồ Văn Minh ở xã Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu) bất chấp giá lạnh để buông lưới; đến 8 giờ cùng ngày, thuyền của ông mới quay về bờ. Ảnh: Việt Hùng.
Ngư dân Nghệ An bám nghề trong giá rét ảnh 2
Ngư dân Hồ Văn Quảng, ở xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu liên tục làm công việc vận chuyển hải sản từ trên tàu lên bến cảng. Ảnh: Xuân Hoàng
Ngư dân Nghệ An bám nghề trong giá rét ảnh 3
Trong giá lạnh,chị em phụ nữ làng biển đã mặc áo mưa để chống rét khi ra cảng thu mua hải sản mỗi khi tàu thuyền trờ về. Ảnh chụp tại Cảng cá lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Xuân Hoàng
Với người dân sinh sống bằng nghề sông nước, những ngày này họ đang miệt mài ra sông để kéo cá. Làm việc trong thời tiết lạnh cắt da cắt thịt, nhiều lao động phải quấn khăn áo kín mít, mặc kèm áo mưa ngăn gió bấc luồn vào da. Ảnh: Việt Hùng.
Thu lưới ở vùng cửa biển. Ảnh: Việt Hùng.
Ngư dân Nghệ An bám nghề trong giá rét ảnh 5
Phụ nữ làng biển xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu ra cảng cá Lạch Vạn thu mua hải sản về chế biến. Ảnh: Xuân Hoàng
 
Ngư dân Nghệ An bám nghề trong giá rét ảnh 6
Ngồi lựa hải sản trong nhà cảng cũng phải mặc thật ấm. Ảnh: Xuân Hoàng

Tin mới

Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.
Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.