Ngư dân Nghệ An trúng mẻ cá hố 1,7 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Sau 5 ngày vươn khơi, nhiều tàu cá của ngư dân xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã đánh bắt được hàng chục tấn cá hố. Đặc biệt có tàu khai thác được hơn 17 tấn cá hố, cho doanh thu gần 1,7 tỷ đồng.
Từ ngày mùng 4 Tết, một số tàu cá của ngư dân xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) đã làm lễ xuất quân, vươn khơi đánh bắt. Chuyến "xông biển" đầu năm đã mang về cho họ nguồn hải sản quý giá với hàng chục tấn cá hố
Thuyền trưởng Đào Văn Huân - chủ tàu cá NA 90000 TS ở thôn Đại Bắc, xã Quỳnh Long cho biết: “Tàu xuất bến hôm mùng 4 Tết, vào sáng ngày 14/2 (tức ngày 10 tháng Giêng), tàu đánh được mẻ cá hố hơn 17 tấn, với doanh thu gần 1,7 tỷ đồng. Sau khi trừ chi phí, mỗi lao động thu nhập ít nhất 30 triệu đồng, còn lại đều trên 50 triệu đồng.
Cạnh con tàu trúng mẻ cá hố gần 1,7 tỷ đồng, một số tàu cá hành nghề lưới vây của ngư dân xã Quỳnh Long về cập bến liên tiếp từ ngày 15 - 16/2 cũng thu về trên dưới 1 tỷ đồng từ chuyến biển đầu năm.
Trong chuyến mở biển đầu năm, tàu cá NA 98683 TS của ngư dân Trần Xuân Năm ở thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long cũng đánh được hơn 10 tấn cá hố trị giá gần 1 tỷ đồng. “Lâu lắm rồi, tàu của chúng tôi mới trúng được mẻ cá hố đạt sản lượng cao đến như vậy, các thuyền viên ai nấy đều rất vui sướng khi chuyến đi đầu năm được mùa, hy vọng cả năm sẽ may mắn” - một ngư dân nói.
Xã Quỳnh Long có 174 phương tiện tàu thuyền, trong đó có khoảng 85 chiếc đánh bắt bằng nghề vây rút chì. Từ ngày mùng 4 - 6 Tết, có 5 tàu cá vây rút chì của ngư dân xã Quỳnh Long đều làm lễ xuất quân ra khơi đánh bắt. Những chiếc tàu này đều đánh bắt được lượng cá hố lớn, tàu ít nhất được 700 triệu, còn lại từ 1 - 1,7 tỷ đồng.
Hiện tại, cá hố được thương lái thu mua tại bến là 95.000 đồng/kg. Loài cá này sẽ được xuất khẩu sang Trung Quốc.

Tin liên quan

 Nghệ An: Cuối năm ngư dân trúng đậm cá hố

Nghệ An: Cuối năm ngư dân trúng đậm cá hố

(Baonghean.vn) - Sáng 28 Tết (2/2/2019), nhiều tàu cá của ngư dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã cập bến Lạch Quèn trong niềm vui được mùa cá hố xuất khẩu, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi tàu.

Các tin khác