Ngư dân Quỳnh Lưu trúng đậm cá cơm

(Baonghean.vn) - Chiều 31/3, hàng trăm phương tiện khai thác thủy sản của ngư dân các xã Tiến Thủy, Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu) cập cảng Lạch Quèn trong niềm vui thắng đậm cá trỏng cơm.
 
 
Ngư dân Quỳnh Nghĩa phấn khởi vận chuyển cá lên bờ
 
Sau hơn 5 ngày từ biển trở về, hàng trăm tàu thuyền của ngư dân Tiến Thủy, Quỳnh Nghĩa đã khai thác được hàng trăm tấn thủy sản các loại, trong đó, chủ yếu là cá trỏng cơm. Trung bình mỗi tàu khai thác được hơn chục tấn và giá mỗi tấn cá được thương lái mua tại bến 14 triệu đồng.
 
Cá trỏng cơm tại cảng Lạch Quèn được bốc lên xe mang đi tiêu thụ.
 
Trong số các tàu thuyền có mặt tại cảng, đặc biệt có 2 tàu của anh Hoàng Đức Thương - thôn Phong Thái và tàu anh Nguyễn Văn Tiến - thôn Phong Tiến (xã Tiến Thủy) khai thác được hơn 30 tấn cá trỏng cơm thu được hơn 300 triệu đồng/tàu. Đây là tín hiệu vui khởi đầu cho 1 vụ mùa khai thác mới đạt nhiều thắng lợi của ngư dân. 
 
Cá trỏng cơm được người dân địa phương phơi sấy.
 
Từ nguồn lợi thu được của chuyến biển này sẽ góp phần tạo nên động lực thúc đẩy tinh thần cho ngư dân vững tin vươn ra các ngư trường lớn như Hoàng Sa, Trường Sa để khai thác hải sản, đồng thời bảo vệ và khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Ngọc Bích