Ngư dân Quỳnh Lưu trúng hơn 1 tỷ đồng cá hố xuất khẩu

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, tại cảng Lạch Quèn (Quỳnh Lưu) hàng chục tàu thuyền công suất lớn cập bến. Chuyến đánh bắt này đã có ngư dân trúng đậm cá hố xuất khẩu trị giá hơn 1,1 tỷ đồng.

Có mặt tại cảng Lạch Quèn vào thời điểm các phương tiện tàu thuyền vừa đánh bắt ở ngoài khơi xa về. Từng dòng người, xe cộ tấp nập ra vào bến để vận chuyển thu mua hải sản.

Ngư dân trúng đậm cá hố xuất khẩu. Ảnh: Thanh Toàn

Anh Dương Long - Chủ tàu cá NA - 98889 TS ở xã Quỳnh Nghĩa cho biết, tàu cá của anh ra khơi đánh bắt trong thời gian 9 ngày đã thu về hơn 8 tấn cá hố và cá bạc má. So với các chuyến biển trước, chuyến này tàu cá của anh đánh bắt được nhiều hơn, tổng thu nhập hơn 500 triệu đồng; trừ các khoản chi phí, mỗi thuyền viên trên tàu được 7 triệu đồng/người.

Được biết, nhiều tàu cá cập bến lần này đều trúng đậm cá hố, tàu ít được gần 1 tấn, tàu nhiều 5 - 6 tấn. Đặc biệt, có tàu của ngư dân Nguyễn Văn Sỹ ở thôn Phong Thái, xã Tiến Thủy đi trong 5 ngày đánh bắt được 15 tấn cá các loại; riêng cá hố được 11 tấn, tổng thu nhập khoảng 1,1 tỷ đồng.

Hiện tại cá hố được mua với giá 130.000 đồng/kg loại to, 80.000 đồng/kg loại nhỏ. Ảnh: Thanh Toàn

Theo chị Phạm Thị Tân - một thương lái thu mua hải sản tại cảng Lạch Quèn: Đợt này, tàu cá của ngư dân đánh bắt được nhiều hơn mọi khi, nhất là cá hố. Hiện tại, chúng tôi thu mua cá hố với giá 130.000 đồng /kg loại to, 80.000 đồng loại nhỏ; cá bạc má 30.000 -  40.000 đồng/kg, mực 130.000 đồng/kg.

Cá hố được các cơ sở trên địa bàn đến thu mua vận chuyển đi tiêu thụ. Ảnh: Thanh Toàn

Sau khi vận chuyển cá xuống bến, toàn bộ hải sản được các cơ sở trên địa bàn đến thu mua về chế biến hoặc vận chuyển đi tiêu thụ ở nhiều nơi; cùng với đó nhiều tàu cá của ngư dân cũng đang khẩn trương vận chuyển đá, nguyên vật liệu, nhu yếu phẩm phục vụ cho chuyến biển tiếp theo.

Thanh Toàn