Người bí thư chi bộ tâm huyết

(Baonghean) - Với trách nhiệm được giao, nhiều năm qua, đồng chí Nguyễn Xuân Hòe, Bí thư Chi bộ xóm 12, xã Quỳnh Thạch (huyện Quỳnh Lưu),đã có nhiều nỗ lực, cống hiến trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.

Sau nhiều năm tham gia quân ngũ bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Nguyễn Xuân Hòe trở về địa phương mang trên mình 41% thương tật. Thế nhưng với sự năng nổ nhiệt tình, gương mẫu, tiên phong trong mọi phong trào khối xóm, đồng chí đã  được cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm 12, xã Quỳnh Thạch tín nhiệm  
Đồng chí Bí thư chi bộ Nguyễn Xuân Hòe.
bầu làm bí thư chi bộ kiêm xóm trưởng. Với trách nhiệm và tâm huyết, đồng chí phát huy dân chủ, đưa ra chi bộ, ban cán sự xóm bàn nhiều giải pháp mang lại lợi ích cho người dân. Đồng chí tìm tòi, nghiên cứu trên phương tiện thông tin đại chúng những mô hình hay có hiệu quả kinh tế cao về áp dụng tại địa phương. Đồng thời vận động nhân dân dồn điền, đổi thửa, cải tạo đồng ruộng, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích. Bên cạnh đó, Bí thư Nguyễn Xuân Hòe còn thường xuyên giúp đỡ, tư vấn, hướng dẫn những hộ nghèo vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, cũng như vay vốn tham gia xuất khẩu lao động ở các nước có tiềm năng, làm giàu cho gia đình và địa phương. 
 
Đến nay xóm 12 chỉ còn 3,8% hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt 21 triệu đồng/năm. Cũng từ uy tín của mình, trong công tác dân vận khéo, đồng chí đã vận động con em địa phương làm ăn xa quê và các doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ được 58 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa thôn, làm nơi sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân và đây cũng là thôn đầu tiên của xã Quỳnh Thạch có nhà văn hóa. Nhờ đó, xóm 12 có điều kiện để các đoàn thể thường xuyên tổ chức những hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, củng cố thêm khối đoàn kết tình làng nghĩa xóm. Về thực hiện chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm đối với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng chí tiếp tục vận động nhân dân đóng góp tiền của, hiến đất, hiến công, nhờ đó xóm 12 đã bê tông hóa 100% các đường làng, ngõ xóm. 
 
Nhận xét về Bí thư chi bộ Nguyễn Xuân Hòe, đồng chí Nguyễn Đình Hà, Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Thạch cho biết: “Đồng chí Hòe là một cán bộ gương mẫu, đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo đối với chi bộ và nhân dân xóm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Xóm vươn lên phát triển kinh tế với đa dạng các loại hình khác nhau, nâng mức thu nhập cho người dân, trở thành xóm có thu nhập cao trong xã. Từ ngày đồng chí Nguyễn Xuân Hòe giữ chức vụ bí thư chi bộ đến nay Chi bộ thôn 12 luôn giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Bản thân đồng chí cũng nhiều năm liền được Huyện ủy, UBND huyện Quỳnh Lưu tặng nhiều giấy khen”.
 
Hồng Diện
https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762