Người bị viêm khớp cần hạn chế ăn xoài

Vị ngon của xoài không thể cưỡng lại, tất cả chúng ta đều biết. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều trái cây này có thể dẫn đến một số vấn đề sức khoẻ.

Tăng cân: Một quả xoài chín trung bình có khoảng 135 calo. Ăn quá nhiều xoài có thể làm bạn tăng cân. Thời điểm ăn của bạn cũng quan trọng như lượng calo tiêu thụ. Ăn xoài 30 phút trước buổi luyện tập của bạn thực sự có thể có lợi, vì nó sẽ cung cấp cho bạn năng lượng để thực hiện các bài tập nâng cao.
Tăng lượng đường trong máu: Xoài chứa một lượng lớn đường trái cây (fructose). Việc tiêu thụ quá nhiều đường này sẽ làm tăng lượng đường trong máu và tăng đột biến insulin trong cơ thể.
Xoài chín ép: Một số người bán hàng sử dụng cacbua canxi để làm xoài chín nhanh hơn. Chất này có thể gây ra các vấn đề về sức khoẻ và có khả năng gây ung thư. Những ảnh hưởng xấu của cacbua canxi có thể bao gồm cảm giác ngứa ran, tê và bệnh lý thần kinh ngoại vi.
Các vấn đề về dạ dày, ruột: Tiêu thụ nhiều xoài, đặc biệt là xoài chưa chín, có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu. Vì vậy, nên tránh tiêu thụ quá nhiều xoài xanh.
Kích ứng: Nhựa tiết ra từ trái xoài xanh là một chất kích thích mạnh và có thể gây kích ứng cổ họng. Hơn nữa, không bao giờ uống nước lạnh sau khi ăn xoài xanh vì nước lạnh gây ra đông nhựa cây, dẫn đến kích ứng nhiều hơn nữa.
Nhiệt miệng: Một số người có thể bị di ứng với xoài. Các triệu chứng bao gồm ngứa, sưng xung quanh miệng, môi và đầu lưỡi. Thông thường, các triệu chứng có thể xảy ra ở những người nhạy cảm ăn xoài xanh. Tiêu thụ xoài phải được hạn chế ở mức tối thiểu.
Nhiễm Salmonella: Bệnh nhiễm vi khuẩn Salmonella là một bệnh viêm do một nhóm vi khuẩn gọi là Salmonella gây ra. Vi khuẩn này là nguyên nhân thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể bao gồm máu, xương và khớp xương. Các sản phẩm làm từ xoài được chứng minh là nguyên nhân gây ra salmonellasis.
Không tốt cho người bị viêm khớp: Những người mắc bệnh như viêm khớp, viêm xoang,...phải hạn chế ăn xoài ở mức tối thiểu. Việc tiêu thụ xoài có thể gây ra tình trạng trầm trọng hơn.
Nước ép xoài gây hại: Xoài ở dạng nước trái cây có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn. Với nước xoài sẽ loại bỏ lượng lớn chất xơ và do đó làm mất đi một số lợi ích sức khoẻ của chúng. Hơn nữa, nước xoài có thêm đường cung cấp lượng calo rỗng, có thể dẫn đến tăng cân nhanh.
Các phản ứng dị ứng: Có một số dị ứng liên quan đến ăn xoài thường xuất hiện ở những người nhạy cảm với trái cây. Các triệu chứng có thể khác nhau từ mắt nước, chảy nước mũi, khó thở, đau bụng, hắt hơi và thậm chí sốc trong những trường hợp nghiêm trọng. Vì vậy, mặc dù xoài có nhiều lợi ích về sức khoẻ, nhưng phải thận trọng trong khi tiêu thụ nó.

Theo VOV