Người biểu tình kêu gọi bắt cựu tổng thống Park Geun-hye

Những người chỉ trích kêu gọi bắt bà Park, một ngày sau khi bà bị phế truất do bê bối tham nhũng liên quan đến các tập đoàn lớn.

Người biểu tình hôm qua tụ tập ở thủ đô Seoul, kêu gọi bắt bà Park. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi yêu cầu bắt bà Park Geun-hye và quyền tổng thống Hwang Kyo-ahn từ chức", Reuters dẫn lời bà Choi In-sook, phát ngôn viên của những người biểu tình, hôm nay nói.

Bà Park hôm qua bị buộc thôi chức sau khi các thẩm phán Toà án Hiến pháp ủng hộ quyết định của quốc hội nhằm luận tội bà, do vai trò trong bê bối tham nhũng liên quan đến Choi Soon-sil, bạn bà Park. Bà mất quyền miễn trừ của tổng thống, đối mặt với khả năng bị truy tố. 

Hàng chục nghìn người tối 10/3 thắp nến mừng bà Park bị phế truất

Cựu tổng thống hiện vẫn ở trong văn phòng tại Phủ Tổng thống, một ngày sau khi toà ra phán quyết. Các trợ lý và giới quan sát cho biết bà cần thêm thời gian để đối mặt với quyết định đột ngột này. 

"Cựu tổng thống bị sốc và dường như bà cần thêm thời gian đối với điều vừa xảy ra với bà", một trợ lý giấu tên nói với Yonhap. 

Bà Park bị nghi cho phép bà Choi, người không có chức vụ nào trong chính phủ, can thiệp công việc nội chính cũng như thông đồng với bà Choi để moi tiền từ các tập đoàn lớn như Samsung. Cả hai đều bác bỏ cáo buộc. 

Một cuộc bầu cử tổng thống mới sẽ diễn ra muộn nhất vào ngày 19/5, chủ tịch uỷ ban bầu cử hôm nay cho biết. 

Theo VNE