Người cán bộ hậu cần mẫu mực

(Baonghean) - Điềm đạm, mộc mạc, thân thiện là những gì chúng tôi cảm nhận khi lần đầu gặp anh - một sỹ quan quân đội được nhiều đồng nghiệp quý mến. Anh là trung tá Hoàng Văn Bình, 51  tuổi, Bí thư chi bộ Hậu cần kỹ thuật Ban chỉ huy Quân sự huyện Anh Sơn.

Trung tá Hoàng Văn Bình sinh ra trong một gia đình nghèo ở xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương. Trải qua nhiều cương vị công tác tại nhiều loại hình đơn vị và môi trường làm việc khác nhau, ở cương vị công tác nào anh cũng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2007, anh được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh điều động về công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Anh Sơn giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Chủ nhiệm hậu cần kỹ thuật. Nhận thấy công tác hậu cần nơi đây hoạt động chưa thực sự hiệu quả, anh đã tham mưu giúp Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Anh Sơn triển khai quy hoạch, khai thác nguồn để xây dựng doanh trại. Những thửa đất trống của doanh trại đã được các cán bộ, chiến sỹ tăng gia trồng trọt và chăn nuôi đạt hiệu quả, mỗi năm mang lại thu nhập cho đơn vị từ 30-40 triệu đồng.Anh Bình tham mưu cho lãnh đạo đơn vị phát động phong trào “tiết kiệm bản thân để phần người khó”, “hũ gạo tiết kiệm”. Từ năm 2007 đến nay, Ban chỉ huy Quân sự huyện Anh Sơn đã tiết kiệm được gần 40 triệu đồng và hàng ngàn kg gạo để hỗ trợ các gia đình quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần động viên cán bộ, chiến sỹ vươn lên trong cuộc sống.

Bản thân anh luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của doanh trại và nêu cao ý thức “cần, kiệm, liêm, chính” như lời Bác dạy. Trong cuộc sống đời thường, Trung tá Hoàng Văn Bình là người hết lòng vì mọi người. Năm 2012, khi chứng kiến gia đình hai cháu Đặng Thị Phương Thắm 9 tuổi, Nguyễn Thị Phương Thảo 7 tuổi tại thôn 7 (xã Hoa Sơn) mồ côi cả bố và mẹ vì bệnh hiểm nghèo, anh Bình đã bàn với vợ nhận hỗ trợ, giúp đỡ 2 cháu cho đến khi các cháu tròn 18 tuổi, mỗi tháng 10 kg gạo. Không chỉ vậy, hàng ngày, vợ chồng anh Bình thường xuyên lui tới thăm hỏi, động viên các cháu vươn lên trong cuộc sống.


Diệp Anh (Huyện ủy Anh Sơn)