Người chết, kẻ vào tù chỉ vì câu nói

Trần Vũ 15/03/2023 10:02

(Baonghean.vn) - Chỉ vì chấp nhau câu nói mà Thiết đã cầm dao đâm chết anh N. Vụ án mạng để lại nỗi đau lớn cho vợ con của bị hại.

TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Văn Thiết (SN 1999), trú phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai về tội “Giết người”.

3 bị cáo gồm: Lê Tiến Tài (SN 1998), trú phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, Đậu Danh Triều (SN 1998), trú phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai và Trần Doãn Hải (SN 1990), trú xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu bị truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Bị cáo Vũ Văn Thiết bị tuyên phạt 15 năm tù. Ảnh: Trần Vũ

Trưa 8/9/2022, Thiết cùng nhóm bạn ăn uống tại một quán ở xã Quỳnh Tân. Quá trình ăn uống, một người trong nhóm kể chuyện bản thân có mâu thuẫn với anh Hồ Sỹ N. (SN 1990), trú xã Quỳnh Tân.

Dù không quen biết nhưng Thiết đã gọi vào tài khoản Facebook cho anh N. mời uống bia. Lúc đầu, anh N. từ chối nhưng sau khi thấy Thiết quay camera về phía người có mâu thuẫn với mình nên hỏi “bay đang ở mô, bay có biết tau là ai không?”. Thiết đáp: “anh N. Nhân chi”. Nam nói “bây ở đó tau ra” rồi tắt máy.

Lúc này, Thiết đi ra phía sau khu vực nhà bếp lấy 1 con dao bỏ vào trong túi quần. Một lát sau, anh N. đi cùng bạn tên Hải đến quán để nói chuyện với nhóm của Thiết.

Khi đến quán, N. hỏi “đứa mô gọi tau là N. Nhân”. Thiết vừa nói “em” vừa lấy ghế cho N. ngồi thì bị N. đánh vào đầu và miệng.

Lúc này, Thiết rút dao ra chém về phía N. nhưng không trúng. Anh N. đi lại và ôm Thiết nhưng thanh niên này kháng cự, cầm dao đâm vào vùng bụng của N.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đến 18h cùng ngày thì tử vong. Nguyên nhân chết là do suy tuần hoàn cấp do vết thương thấu bụng làm đứt gan.

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Quá trình thấy anh N. và Thiết đánh nhau Hải đã dùng vỏ chai, bia, dao; Triều dùng cốc nhựa, chổi, gậy gỗ; Tài dùng đá cùng tham gia đánh nhau. Quá trình đánh nhau, hai nhóm đã làm đổ bàn ghế, các vật dụng cốc, chén, bát, đĩa của nhà hàng. Sau đó, di chuyển ra đường tiếp tục rượt đuổi, dùng các hung khí đánh nhau, gây mất an ninh trật tự khu vực.

Tại phiên tòa các bị cáo khai nhận hành vi phạm tội. Đại diện bị hại có lời xin giảm án cho các bị cáo.

HĐXX nhận định, trong vụ án này các bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, có người thân có công với cách mạng. Ngoài ra, bị cáo Thiết đã tác động gia đình bồi thường xong phần dân sự cho đại diện bị hại, nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của bị cáo có phần lỗi của bị hại.

Cân nhắc toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Vũ Văn Thiết 15 năm tù về tội Giết người.

Tuyên phạt bị cáo Lê Tiến Tài 4 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng. Cũng với tội danh trên, Trần Doãn Hải và Đậu Danh Triều mỗi bị cáo lĩnh 3 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm.

Người chết, kẻ vào tù chỉ vì câu nói
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO