Người có lương cao nhất Nghệ An là 116,4 triệu đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Năm 2018, mức lương của người lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An tăng từ 5 - 7%. Bình quân, các doanh nghiệp trả cho người lao động từ 5,3 triệu đồng - 6,1 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, tiền lương doanh nghiệp trả cao nhất cho một số vị trí việc làm là 116,4 triệu đồng/người/tháng.

Sở LĐ-TB&XH vừa báo cáo về tình hình tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động. Đây là kết quả sau khi Sở phối hợp với Ban quản lý khu Kinh tế Đông Nam khảo sát tại 250 doanh nghiệp đóng trên địa bàn, trong đó có 21 công ty TNHH 1 thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, 53 doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước, 131 doanh nghiệp dân doanh và 45 doanh nghiệp FDI.

Năm 2018, nhu cầu lao động trong lĩnh vực khách sạn, dịch vụ tăng cao. Ảnh: Mỹ Hà.
Năm 2018, nhu cầu lao động trong lĩnh vực khách sạn, dịch vụ tăng cao. Ảnh: Mỹ Hà

Kết quả, về tiền lương, trong năm 2018, mức tiền lương bình quân các doanh nghiệp trả cho người lao động là từ 5,3 triệu đồng - 6,1 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, tiền lương doanh nghiệp trả cao nhất cho một số vị trí việc làm là 116,4 triệu đồng/người/tháng, thấp nhất là 3,0 triệu đồng/người/tháng.       

So với năm 2017, mức tiền lương bình quân của người lao động năm 2018 trên địa bàn tỉnh được các doanh nghiệp trả tăng từ 5 - 7%. Khối doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu Nhà nước tăng 5,1%, khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước tăng 5,2%, khối doanh nghiệp dân doanh tăng 6%, khối doanh nghiệp FDI tăng 7,2%.

Hiện qua thống kê, Nghệ An có 10.502 doanh nghiệp là Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, Công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, doanh nghiệp dân doanh và doanh nghiệp FDI. Tổng số lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp là hơn 240.000 người. Mức tiền lương cao nhất thuộc về một doanh nghiệp dân doanh./.

tin mới

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau: