“Người đặc biệt” đã đến nơi đặc biệt

Jose Mourinho, người được GĐĐH Jorge Valdano của Real Madrid gọi là “HLV được trọng vọng nhất thế giới”, đã chính thức đến Bernabeu. Tối qua, buổi họp báo công bố sự kết hợp giữa hai cái tên nổi tiếng nhất làng túc cầu đã diễn ra giản dị, nhưng vẫn không giấu nổi tham vọng khổng lồ của đôi bên.

Chủ tịch Florentino Perez đã có được HLV mà ông cho là số 1 thế giới. Ảnh: Daylife
Buổi lễ ấy giản dị, bởi trái với thói quen nổi tiếng, Jose Mourinho không đưa ra một phát ngôn gây sốc nào. Ông đã rất từ  tốn từ khi bước vào phòng họp báo cho tới lúc trả lời giới truyền thông. HLV người Bồ Đào Nha ý thức được trách nhiệm nặng nề đang đợi mình ở phía trước. Ông thẳng thắn thừa nhận những gì mà Real trải qua trong những năm gần đây là “một bản trường ca thất vọng” và việc cầm quân tại đội bóng này sẽ là “thử thách quan trọng nhất” trong sự nghiệp của ông. 

Sự khiêm tốn còn được thể hiện khi Mourinho xin báo chí xứ đấu bò cho ông thời gian để nâng cao vốn tiếng Tây Ban Nha. Đó là một thái độ rất khác so với sự kênh kiệu mà Mou đã ném về giới truyền thông Italy để rồi bị họ tẩy chay trong một thời gian dài. Nhưng cũng như thường lệ, Mourinho tiết lộ rất ít về những kế hoạch sắp tới của mình ở Bernabeu. “Tôi sẽ cần khoảng ba đến bốn tân binh nhưng sẽ không có nhiều thay đổi nhân sự ở Real sắp tới” và “tinh thần tập thể sẽ là dấu hiệu cho sự xuất hiện của tôi ở đây”, Mourinho nói.
 
Mặc dù  vậy, cũng như tất cả mọi nét khác nơi con người Jose Mourinho, ngay cả trong sự khiêm tốn của ông cũng vẫn chứa đựng sự ngạo nghễ. “Tôi không biết mình có được sinh ra để làm HLV Real Madrid hay không. Nhưng tôi được sinh ra để làm một HLV bóng đá”, một câu nói khẳng định rằng bất chấp những đặc thù rất riêng của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha, ông vẫn sẽ giải quyết công việc ở đây một cách suôn sẻ như đã từng làm ở Chelsea hay Inter Milan.
 
Mourinho được quan tâm chẳng kém một ngôi sao hàng đầu thế giới nào. Ảnh: Daylife

Thật ra, những tham vọng không giấu diếm của Jose Mourinho đã  được khẳng định từ trước khi ông bước vào phòng họp báo tại Bernabeu. Ngay từ lúc người đại diện Jorge Mendes của Mourinho tiến hành buổi gặp gỡ đầu tiên với Chủ tịch Florentino Perez của Real để bàn thảo về hợp đồng, Mourinho đã bắt đầu nói về những tham vọng. “Tôi sẽ giành một Grand Slam, vô địch cả ở Anh, Italy và Tây Ban Nha” hay “Tôi đủ sức đưa Real Madrid vào trận chung kết Champions League”, mới là những điều "Người đặc biệt" thực sự muốn nhắn gửi tới báo chí.

Buổi họp báo được chờ đợi nhất Tây Ban Nha trong tháng 5/2010, cuối cùng đã diễn ra không nhiều điều… đặc biệt. Nhưng đó chỉ là bước khởi đầu. Sẽ chẳng có gì được phép diễn ra ở Real Madrid mà không đặc biệt. Bởi những gì do Jose Mourinho tạo nên chẳng bao giờ thiếu sự dị thường!


Theo Đất Việt