Người dân chung tay thu hoạch sắn giúp đỡ gia đình hoạn nạn

(Baonghean.vn) -Trong những ngày qua, hàng chục người dân xóm Hòa Nam, xã Thanh Hòa (Thanh Chương) đã chung tay thu hoạch sắn, giúp đỡ gia đình anh Phan Văn Hoàng, một hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong xóm.

Đông đảo người dân tham gia thu hoạch sắn giúp đỡ gia đình anh Hoàng. Ảnh Huy Thư

Gia đình anh Hoàng khó khăn, neo người. Anh Hoàng (35 tuổi) là lao động chính lại đang bị bệnh nặng. đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Chị Nguyễn Thị Khai (30 tuổi) – vợ anh Hoàng cũng phải bỏ lại con nhỏ, ruộng vườn, ra Hà Nội chăm chồng.

Hiện ở xã Thanh Hòa đang vào mùa thu hoạch sắn đại trà, nhưng diện tích sắn của gia đình anh Hoàng vẫn còn nguyên trên ruộng. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hoàng, Chi hội Phụ nữ xóm Hòa Nam đã vận động chị em phụ nữ và bà con trong xóm, chung sức thu hoạch sắn, giúp đỡ gia đình anh Hoàng trong lúc hoạn nạn.

Mặc dù điều kiện thời tiết mưa, rét, nhưng với tinh thần “thương người như thể thương thân”, bà con trong xóm đã thu hoạch xong 15 sào sắn củ, bán ngay trên ruộng và giao tiền cho người thân của anh Hoàng, góp thêm kinh phí để anh chữa bệnh.

Huy Thư