Người dân gửi thư cảm ơn cán bộ công an giúp đỡ khi gặp nạn

(Baonghean.vn) - Trên đường đến đơn vị, Trung úy Phạm Văn Cường - cán bộ Công an huyện Đô Lương phát hiện một người đàn ông bị tai nạn, ngất xỉu bên đường nên đã nhanh tay giúp đỡ, đưa đi cấp cứu kịp thời.

Ngày 26/6, Công an huyện Đô Lương tiếp nhận một bức thư cảm ơn được gửi từ ông Lê Hồng Tám (77 tuổi, trú xóm Yên Thịnh, xã Yên Sơn, Đô Lương). Trong thư, ông Tám cảm ơn Trung úy Phạm Văn Cường vì đã có hành động giúp đỡ khi ông gặp tai nạn giao thông.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 3/6/2017, khi đang đi trên QL15A từ cơ sở về đơn vị, đến khu vực công viên Vườn Xanh thuộc địa phận khối 7, thị trấn Đô Lương, Trung úy Phạm Văn Cường phát hiện ông Lê Hồng Tám bị tai nạn giao thông.

Trung úy Phạm Văn Cường. Ảnh: Anh Dũng
Trung úy Phạm Văn Cường. Ảnh: Anh Dũng

Thấy nạn nhân bị thương ở vùng trán và 2 tay, nhiều nơi trên cơ thể bị chảy máu dẫn đến ngất xỉu bên lề đường, ngay lập tức, anh Cường bế nạn nhân lên xe cùng với người đi đường đưa ông Tám đến Bệnh viện Đa khoa Đô Lương cấp cứu.

Quá trình thăm khám cho nạn nhân, các bác sỹ cho biết do nạn nhân bị ngã, mất máu nhiều dẫn đến ngất xỉu. Tại khoa Ngoại, ngay khi cấp cứu, nạn nhân đã dần tỉnh táo nên anh Cường đã chủ động gợi hỏi, nắm thông tin ban đầu để liên hệ người nhà nạn nhân.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, anh Cường đã tìm ra và gọi người nhà nạn nhân đến bệnh viện để tiện chăm sóc cho ông Tám. Đến khi người nhà đến nơi và thấy sức khỏe của ông Tám đã dần ổn định, anh Cường mới yên tâm về đơn vị tiếp tục làm nhiệm vụ.

Trước những nghĩa cử của anh Cường, sau khi sức khỏe ổn định, ngày 26/6/2017, ông Lê Hồng Tám đã có thư gửi đến Thủ trưởng Công an huyện Đô Lương cảm ơn cá nhân anh Cường nói riêng, tập thể Công an huyện Đô Lương nói chung đã rèn luyện những người cán bộ công an giàu lòng nhân ái, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Bức thư ông Lê Hồng Tám gửi Công an huyện Đô Lương. Ảnh: Anh Dũng
Bức thư ông Lê Hồng Tám gửi Công an huyện Đô Lương. Ảnh: Anh Dũng

Bức thư có đoạn viết “…Một cử chỉ một hành động tốt, một đạo đức tốt của người CAND. Kính đề nghị lãnh đạo Công an Đô Lương biểu dương thành tích của anh Cường…. thực hiện tốt phong trào của ngành là “bản lĩnh, mưu trí vì dân phục vụ””.

Được biết, Trung úy Phạm Văn Cường là cán bộ trẻ, từng công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh, sau đó tham gia học tập ở trường Trung cấp cảnh sát tại Hà Nội.

Tháng 10/2016, anh được điều động về công tác tại Công an huyện Đô Lương. Quá trình công tác, anh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

                                                                                     Anh Dũng

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...