Người dân không mặn mà đổi mũ bảo hiểm

(Baonghean.vn) - Sáng 29/5, Công ty cổ phần Metro Hà Nội phối hợp với Ban ATGT tỉnh Nghệ An tổ chức đổi mũ bảo hiểm có trợ giá cho người dân trên địa bàn Quế Phong. Mức trợ giá được niêm yết theo từng loại mũ từ 30.000 - 70.000 đồng.
 
Hưởng ứng chiến dịch đổi mũ bảo hiểm cũ, mũ bảo hiểm kém chất lượng, người dân đã mang mũ đến điểm đổi mũ để đổi và được hỗ trợ giá.Người dân kiểm tra chất lượng và tham gia đổi mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn

Tuy nhiên, theo phản ánh, do mũ có trợ giá vẫn cao hơn mũ đạt tiêu chuẩn chất lượng bán ngoài thị trường nên nhiều người dân không đưa mũ đến điểm đổi mà tự đi mua ngoài. Nếu các điểm bán, đổi mũ bảo hiểm chất lượng có trợ giá mà luôn cao hơn giá bán ngoài thị trường thì tình trạng mũ bảo hiểm kém chất lượng mà người dân sử dụng khi tham gia giao thông vẫn không thể hạn chế được. Người dân hi vọng trong thời gian tới, chương trình đổi mũ bảo hiểm có hỗ trợ giá bán sẽ thấp hơn giá mũ ngoài thị trường để họ có thể mua, đổi và sử dụng mũ đảm bảo đúng chất lượng.


Khắc Quang (Đài Quế Phong)