Người dân Nghệ An đảm bảo “5K” khi đi lễ chùa đầu năm

Diệp Thanh

(Baonghean.vn) - Mặc dù nhiệt độ xuống thấp kèm mưa phùn nhưng người dân vẫn đi lễ chùa sáng mồng 1. Nhìn chung, người dân và ban quản lý các đền, chùa đều chấp hành nghiêm chỉnh công tác phòng, chống dịch.
Ảnh: D.T
Thời tiết rét đậm sáng đầu năm khiến nhiều người ngại ra đường, các tuyến đường vắng vẻ. Ở các điểm đến tâm linh trên địa bàn TP. Vinh, người dân đến dâng hương khá muộn. Ảnh: D.T
Người dân Nghệ An đảm bảo “5K” khi đi lễ chùa đầu năm ảnh 2
Để phục vụ nhu cầu của du khách, nhiều gian hàng bán đồ lễ phục vụ xuyên đêm. Những người bán hàng trước cổng chùa Diệc cho biết, từ 6 giờ sáng, người dân đã bắt đều lên dâng hương tại chùa. Ảnh: D.T
Người dân Nghệ An đảm bảo “5K” khi đi lễ chùa đầu năm ảnh 3
Với ý nghĩa mang lại may mắn, muối và bật lửa vẫn luôn được du khách ưa chuộng và chọn mua. Ảnh: D.T
Người dân Nghệ An đảm bảo “5K” khi đi lễ chùa đầu năm ảnh 4

Tại đền Hồng Sơn, trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp, Ban Quản lý đền Hồng Sơn đã thực hiện nhiều biện pháp nâng cao ý thức chống dịch như treo băng rôn, khẩu hiệu, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, chuẩn bị nước sát khuẩn… Trong ảnh:  Người dân làm lễ cầu an, cầu tài, cầu lộc, cầu sức khỏe... Ai cũng chấp hành đeo khẩu trang đúng quy định. Ảnh: D.T

Người dân Nghệ An đảm bảo “5K” khi đi lễ chùa đầu năm ảnh 5
Một góc đền Hồng Sơn trong buổi sáng đầu năm mới. Ảnh: D.T
Người dân Nghệ An đảm bảo “5K” khi đi lễ chùa đầu năm ảnh 6
Chùa Cần Linh là một trong những điểm đến tâm linh đông du khách nhất. Dù thời tiết không thật thuận lợi những người dân vẫn đi xe máy đến dâng hương rất đông. Ảnh: D.T
Người dân Nghệ An đảm bảo “5K” khi đi lễ chùa đầu năm ảnh 7
Nhìn chung ý thức của người dân về công tác phòng, chống dịch khá tốt. Kể cả những em bé nhỏ tuổi đi cùng bố mẹ cũng mang khẩu trang cẩn thận. Ảnh: D.T
Người dân Nghệ An đảm bảo “5K” khi đi lễ chùa đầu năm ảnh 8
Người dân mua lễ trước cổng chùa Cần Linh. Ảnh: D.T
Người dân Nghệ An đảm bảo “5K” khi đi lễ chùa đầu năm ảnh 9
Từ sau 9 giờ, trời tạnh ráo, hoạt động dâng hương ở những điểm tâm linh trên địa bàn thành phố Vinh thu hút đông người dân hơn. Ảnh: D.T

Tin mới

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel. 
Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

(Baonghean.vn) - Tối nay, vào lúc 19h giờ (theo giờ Hà Nội), và 15h (theo giờ Moskva), tại Đại sảnh Georgian của Đại Điện Kremlin, sẽ diễn ra lễ ký kết sáp nhập các vùng lãnh thổ Donetsk, Lugansk, Kherson, Zaporizhzhia vào Nga. Những nước đi quyết liệt và thần tốc, cùng những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Putin cho thấy dường như ông đang dồn tổng lực vào “canh bạc” lần này, cả trên chiến trường Ukraine và trong chính nước Nga.
8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn tỉnh, ở thời điểm hiện tại có 8 nhà máy thủy điện, 2 hồ thủy lợi vận hành xả lũ. Việc xả lũ đảm bảo đúng quy định và có xu hướng giảm. Tuy nhiên, thời tiết vẫn hết sức phức tạp, không thể chủ quan. Đây là thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh.
Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lớn và nước thượng nguồn về làm ngập khu vực đình phía Tây chợ Vinh, đêm 29 và rạng sáng 30/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn thành phố Vinh đã chỉ đạo vận hành 2 máy bơm để hạn chế thiệt hại do úng ngập gây ra.