Người dân Nghệ An đồng tình cao việc tiếp tục thực hiện cách ly xã hội

(Baonghean.vn)- Sau khi có thông báo tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16, bà con tiểu thương và các tầng lớp nhân dân Nghệ An đồng tình với việc kéo dài thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đêm 15/4, UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn hỏa tốc số 2278/UBND-VX về việc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Theo đó, trong khi chờ Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều 15/4, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung chỉ đạo:

Tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của UBND tỉnh đã ban hành về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới của Chủ tịch UBND tỉnh.

Báo Nghệ An ghi nhận ý kiến của bà con tiểu thương và các tầng lớp nhân dân về việc tiếp tục thực hiện cách ly xã hội, phòng chống Covid-19.

Bà Đậu Thị Quang - tiểu thương kinh doanh hàng thời trang trên đường Hồ Tùng Mậu, phường Trường Thi (TP.Vinh): 

Người dân Nghệ An đồng tình cao việc tiếp tục thực hiện cách ly xã hội ảnh 1
 Ảnh: Lâm Tùng

Mặc dù đã tạm ngừng kinh doanh 15 ngày nay, ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế của gia đình nhưng khi tỉnh có chủ trương về việc tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bản thân tôi rất ủng hộ và tuyệt đối chấp hành. Song tôi đề nghị, việc tạm dừng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu phải được kiểm soát chặt chẽ, thực hiện triệt để tránh tình trạng hộ thì chấp hành nghiêm túc, hộ thì mở cửa, nơi lén lút buôn bán. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý và thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng về các mức phạt, kết quả xử phạt để người dân rút kinh nghiệm, làm gương cho những tiểu thương khác.

Chị Nguyễn Quý - chủ ki-ốt kinh doanh điện thoại di động ở chợ Phủ, thị trấn Hưng Nguyên (Hưng Nguyên):

Người dân Nghệ An đồng tình cao việc tiếp tục thực hiện cách ly xã hội ảnh 2
 Ảnh: Lâm Tùng

Tiếp tục thực hiện cách ly xã hội thêm một thời gian nữa là cần thiết trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Chỉ mong người dân nâng cao ý thức cộng đồng, thực hiện nghiêm các khuyến cáo phòng dịch để dịch bệnh được khống chế, sớm ổn định lại tình hình, đưa mọi thứ trở về quỹ đạo. Khi đó, việc kinh doanh cũng sẽ sớm ổn định, yên tâm buôn bán.

Bà Trần Thị Thu Hà - Ban Quản lý chợ Quán Lau, phường Trường Thi (TP.Vinh):

Người dân Nghệ An đồng tình cao việc tiếp tục thực hiện cách ly xã hội ảnh 3
 Ảnh: Lâm Tùng

Ngay sau khi có công văn hỏa tốc của UBND tỉnh về việc tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới, BQL chợ Quán Lau đã tuyên truyền, thông báo chủ trương trên đến tận các hộ kinh doanh bằng hình thức loa phát thanh, phát văn bản và ký cam kết tiếp tục đóng cửa các ki-ốt thuộc nhóm hàng không thiết yếu. Đồng thời, tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng dịch tại chợ như: bố trí nước rửa tay sát khuẩn; kiểm soát người vào, ra chợ; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và tăng cường vệ sinh, sát khuẩn khu vực chợ.

BQL chợ Quán Lau tuyên truyền các hộ kinh doanh tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Nghệ An. Ảnh: Lâm Tùng
BQL chợ Quán Lau tuyên truyền cho các hộ kinh doanh tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Nghệ An. Ảnh: Lâm Tùng

Chị Trịnh Thị Huyền - chủ cửa hàng quần áo tại xã Nam Thành (Yên Thành):

Người dân Nghệ An đồng tình cao việc tiếp tục thực hiện cách ly xã hội ảnh 5
Ảnh: Quang An

Tôi là hộ kinh doanh quần áo trên địa bàn xã Nam Thành (Yên Thành), thời gian qua, tôi thường xuyên theo dõi thông tin về dịch Covid 19 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Được biết, hiện nay tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Chính phủ, trong đó có việc tiếp tục đóng các cửa hàng kinh doanh không thiết yếu cho đến khi có thông báo mới. Theo tôi, đây là quyết định phù hợp và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương này. Việc tiếp tục đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân cũng như các hộ kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Trọng - Chủ tịch UBND xã Diễn Thái (Diễn Châu):

Ảnh: Quang An
Ảnh: Quang An

Sau khi biết được văn bản hỏa tốc của UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của tỉnh về phòng, chống dịch cho đến khi có thông báo mới, quan điểm nhất quán của địa phương là luôn chấp hành đúng theo chỉ đạo, xã sẽ tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông để phổ biến cho người dân những quy định mới, đồng thời cắt cử lực lượng thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin mới

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH -TM Minh Khang là bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Đình Khang bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ngày 16/9/2021; tính đến ngày 30/11/2022, tổng số tiền nợ thuế của Công ty TNHH-TM Minh Khang là hơn 312 tỷ đồng.