Người dân Nghệ An gửi gắm kỳ vọng đến Đại hội Đảng lần thứ XIII

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã khai mạc trọng thể. Khắp các miền quê Nghệ An, từ khu vực trung tâm đến các xã vùng sâu, xa, các tầng lớp Nhân dân dõi theo Đại hội với tình cảm và niềm tin son sắt, kỳ vọng lớn vào thành công của nhiệm kỳ mới; đồng thời gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị tâm huyết với Đảng, với Đại hội.

* Ông HỒ SƠN HẢI - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Mường Nọc huyện Quế Phong:
Tâm
 đắc với Báo cáo chính trị Đại hội XIII của Đảng

Qua theo dõi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cá nhân tôi cũng như nhiều người dân đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Đặc biệt Báo cáo chính trị do đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày tại Đại hội rất đầy đủ, đánh giá toàn diện kết quả nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng mục tiêu cũng như các nhiệm vụ đột phá của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Nhân dân chúng tôi rất phấn khởi khi thấy trong nhiệm kỳ XII của Đảng vừa qua, đất nước ta đã đạt được thắng lợi toàn diện trên các lĩnh vực; trong đó nổi bật là công tác phòng, chống tham nhũng, chống đại dịch Covid-19; trở thành điểm sáng về công tác phòng, chống dịch trên thế giới. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, tạo thêm niềm tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tôi rất vui mừng và tâm đắc với Báo cáo chính trị do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trình bày. Tôi cũng như đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa của huyện Quế Phong hoàn toàn tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ tiếp tục đổi mới, đưa đất nước vào chặng đường phát triển mới, quan tâm đến đồng bào các dân tộc thiểu số để bà con bớt khó khăn.

* Ông TẠ VĂN SƠN - Khối Vĩnh Yên, phường Đồng Vĩnh, TP Vinh:
Thể hiện khát vọng đổi mới đất nước

Đây là sự kiện chính trị vô cùng quan trọng mà tôi và người dân mong đợi nhiều ngày nay. Người dân phường Đông Vĩnh chúng tôi thông qua nhiều hình thức như xem truyền hình trực tiếp, qua hệ thống loa phát thanh, bà con được lắng nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đọc báo cáo về văn kiện Đại hội XIII. Theo dõi Đại hội, tôi rất phấn khởi khi báo cáo chính trị được chuẩn bị công phu, chu đáo, chặt chẽ, thể hiện quan điểm rõ ràng. Báo cáo chính trị đã nêu rõ những thành tựu lớn của đất nước trên tất cả các lĩnh vực.

Tôi thấy mọi công tác chuẩn bị của Trung ương từ văn kiện, nhân sự đến cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tổ chức Đại hội đều rất chu đáo, đúng quy định. Qua theo dõi người dân cảm nhận được bầu không khí dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm và một tinh thần đổi mới của Đại hội lần này. Những đột phá mục tiêu mà Đại hội đề ra thể hiện khát vọng đổi mới đất nước, của Đảng. Với những tiền đề này, tôi tin tưởng rằng, Đại hội sẽ có thêm nhiều quyết sách đúng đắn, để tiếp tục đưa đất nước ta chinh phục những cột mốc mới.

* Anh NGUYỄN THANH BẰNG - Phó Bí thư Đoàn xã Xuân Hòa huyện Nam Đàn: 
Khơi dậy tinh thần, trách nhiệm trong thanh niên

Hòa chung trong niềm hân hoan của cả nước, 100% cơ sở Đoàn toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức cho đoàn viên thanh niên cùng theo dõi phiên khai mạc Đại hội được truyền hình trực tiếp trên các phương tiện truyền thông. Bằng nhiều hình thức triển khai đa dạng, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã khơi dậy trong đoàn viên thanh niên tinh thần trách nhiệm, ý thức cao đối với sự kiện chính trị quan trọng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta. Được đón xem phiên khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, bản thân tôi cảm thấy rất phấn khởi và tự hào trước những thành tựu mà đất nước ta đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt, được lắng nghe báo cáo văn kiện đại hội của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Cảm nhận chung mà chúng tôi thấy được đó là công tác chuẩn bị cho Đại hội rất công phu, chu đáo và bài bản. Trong nhiệm kỳ qua, kết quả mà tôi tâm đắc nhất: Đảng ta đã làm rất tốt công tác kiểm tra, giám sát và đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng được phát hiện, điều tra, khởi tố, xét xử nghiêm minh. Điều này đã giúp Đảng ta ngày càng được nhân dân tin tưởng, ủng hộ. Tôi tin tưởng rằng, Đại hội sẽ có những quyết sách đúng đắn để đưa đất nước Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.

(Ghi)