Người đàn ông đi cướp giật với lý do... vợ sắp đẻ

Giật giây chuyền trên cổ người phụ nữ đang chạy xe máy, bị hình sự đặc nhiệm bắt được, người đàn ông khai do thiếu tiền, vợ sắp đẻ. Đây là lần thứ 4, người này bị bắt vì hành vi cướp giật tài sản.

Vụ cướp giật vừa xảy ra trưa 31/12, ngày cuối cùng của năm 2017.

Đội Hình sự đặc nhiệm (Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM) cho biết, tổ tuần tra của Đội vừa bàn giao Nguyễn Hữu Tân (tự Tèo, 28 tuổi) và Văn Tông Ngà (35 tuổi) cho công an phường 7 quận 5 để tiếp tục điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Nguyễn Hữu Tân và Văn Tông Ngà tại cơ quan điều tra.

Thông tin ban đầu, trên đường tuần tra đến đường Huỳnh Mẫn Đạt (phường 7, quận 5), tổ trinh sát phát hiện hai thanh niên điều khiển xe máy màu đen biển số  54H4-8985 chạy áp sát xe của một người phụ nữ đi cùng chiều. Nhanh như cắt, người ngồi sau thò tay giật phăng sợi giây chuyền trên cổ người phụ nữ rồi rồ ga tẩu thoát.

Tổ tuần tra ngay lập tức truy đuổi. Phát hiện có lực lượng theo dõi, người cầm lái liên tục lạng lách đánh võng hòng tẩu thoát. Tới ngã 4 Trần Hưng Đạo và Huỳnh Mẫn Đạt, với sự hỗ trợ của Tổ Cảnh sát hình sự đặc nhiệm công an quận 5 và chiến sỹ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP.HCM, tổ tuần tra ép xe tóm gọn hai người đàn ông cùng toàn bộ phương tiện, tang vật.

Phương tiện, tang vật thu giữ gồm: xe máy, sợi giây chuyền kim loại màu vàng của nạn nhân, dao bấm sắc nhọn dài khoảng 12cm và một số giấy tờ, tài sản giá trị khác.

Tại cơ quan điều tra, hai người đàn ông khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, người cầm lái là Nguyễn Hữu Tân. Người trực tiếp giật sợi giây chuyền là Văn Tông Ngà (35 tuổi), người đàn ông này khai do cuối năm thiếu tiền, vợ sắp đẻ nên đi làm liều kiếm tiền xài.

Cả hai đều từng có tiền án liên quan đến cướp giật tài sản trong đó đây là lần thứ 4 Văn Tông Ngà bị bắt vì “ngựa quen đường cũ”.

Theo PLO