Người đàn ông Nghệ An hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay

Không chấp hành quy định, cố tình hút thuốc trên máy bay, nam hành khách bị cấm bay 12 tháng.

Mới đây, nam hành khách L.V.H (32 tuổi), hộ khẩu thường trú tại Quỳ Hợp, Nghệ An bị Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không do có hành vi hút thuốc trong buồng vệ sinh trên tàu bay.

Trước đó, đội an ninh cơ động sân bay Tân Sơn Nhất đã tiếp nhận thông tin từ Trực ban trưởng triển khai lên khu vực sân đỗ máy bay để phối hợp với cảng vụ Hàng không miền Nam hỗ trợ đại diện hãng đưa hành khách L.V.H về điều tra, làm rõ theo quy định.

Không ít hành khách vẫn cố tình hút thuốc trên máy bay

Nam hành khách sau đó đã buộc phải nhận quyết định cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 25/12 /2020 đến hết ngày 24/12/2021.

Sau thời hạn trên, hành khách sẽ tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 24/6/2022.

Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách L.V.H theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc trong thời hạn.

Vietnamnet.vn