Người đàn ông say rượu nuốt chìa khóa vào bụng

Chang, 26 tuổi, Trung Quốc, không thể nhớ được tại sao sau khi uống rượu đã nuốt cả chìa khóa lẫn móc khóa bằng nhựa vào bụng.

Ngày 7/6, anh Chang ở Quảng Đông, đi uống rượu với bạn bè để ăn mừng kết thúc một tuần làm việc. Về nhà lúc nửa đêm, vì quá say nên anh đã không nhớ chìa khóa của mình ở đâu, gọi người nhà mở cửa giúp và sau đó đi thẳng vào giường ngủ.

Sáng hôm sau tỉnh rượu, anh cảm thấy cơn đau nhói ở ngực, đến bệnh viện khám. Kết quả chụp X-quang phát hiện dị vật giống như chìa khóa nằm trong thực quản bệnh nhân.

Người đàn ông say rượu nuốt chìa khóa vào bụng ảnh 1

Phim chụp X-quang chìa khóa trong thực quản bệnh nhân. Ảnh: Sohu

Sau khi phân tích, các bác sĩ nhận thấy nếu để chiếc chìa khóa đi qua hệ tiêu hóa và ra ngoài theo cách tự nhiên thì quá nguy hiểm vì có thể cào rách ruột hoặc gây tắc nghẽn ruột. Các bác sĩ thử dùng thiết bị nội soi để lấy chìa khóa ra ngoài, tuy nhiên kế hoạch thất bại do kích thước chìa khóa lớn nên không thể đi qua phần hẹp nhất của thực quản nằm gần cổ họng.

"Cách tốt nhất trong trường hợp này là phải gây mê rồi phẫu thuật", bác sĩ Zhang Yuyu nói.

Khi ấy là cuối tuần nên phần lớn bác sĩ đều nghỉ ở nhà. May mắn là một bác sĩ gây mê và phó khoa tiêu hóa của bệnh viện đã chấp nhận quay trở lại viện để thực hiện ca mổ.

Người đàn ông say rượu nuốt chìa khóa vào bụng ảnh 2

Chiếc chìa khóa sau khi được lấy ra ngoài. Ảnh: Sohu

Nhóm phẫu thuật đã gây mê bệnh nhân rồi dùng một loại thuốc để kéo giãn cơ thực quản, nhờ vậy lấy được cả chìa khóa lẫn móc khóa bằng nhựa ra ngoài. Đến nay anh Chang vẫn không thể nhớ đã nuốt chìa khóa đó bằng cách nào.

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).